Doanh nhân sinh năm Mùi:

Chọn nghề hợp tuổi với người tuổi Mùi
Chọn nghề hợp tuổi với người tuổi Mùi

Doanh nhân sinh năm Mùi (1931, 1943, 1955, 1967, 1979, 1991…), bản chất hiền lành, chính trực và dễ cảm thông với nỗi khó khăn của người khác. Đa số họ có năng khiếu nghệ thuật và làm những việc có tính sáng tạo. Trong kinh doanh, họ không quá chặt chẽ, dễ chấp nhận yêu cầu của người đang khó khăn. Họ không thích sự ràng buộc và ít khi nhận xét, phê phán người khác.

Theo chon nghe hop tuoi có nói Doanh nhân Mùi là người đa sầu đa cảm, khi gặp khó khăn trở ngại, thường phân vân, sợ trách nhiệm, khi cần quyết đoán một điều gì hay trù trừ do dự, nên trong cuộc sống cũng như trong làm ăn thường để mất cơ hội hoặc dịp may lớn. Song người tuổi Mùi lại có thể dùng trí thông minh khéo léo để bổ khuyết nhược điểm nhu nhược của mình, nên cũng có lúc chuyển sai lầm thành thắng lợi bằng phương pháp tâm lý uyển chuyển, chiến thuật mềm dẻo làm cho đối tác phải thuận theo ý họ.

Trong quan hệ xã hội và quan hệ làm ăn không thích sự thay đổi và xung đột, luôn né tránh những cuộc tranh luận, giữ quan hệ ôn hoà với mọi người. Tính cách họ hợp với tính thẳng thắn của người tuổi Hợi và tính nho nhã của người tuổi Mão. Họ không hợp với tính bảo thủ và quan niệm truyền thống của người tuổi Sửu, tính cặn kẽ của người tuổi Tý, tính cuồng nhiệt của người tuổi Dần, tính lạnh lùng của người tuổi Tỵ.

Theo người phương Đông xưa, người sinh năm Mùi tuổi trẻ, tiền của bất định dễ bị tán tài, gần bốn mươi tuổi nhân duyên và tài lộc mới ổn định, vượng phát, là người có trí tuệ cao.

• Doanh nhân tuổi Ất Mùi (1955): cả nam giới và nữ giới đều chọn Ất Mùi, Mậu Tuất, Tân Sửu.

• Doanh nhân tuổi Đinh Mùi (1967): cả nam giới và nữ giới đều chọn Mậu Thân, Canh Tuất và Giáp Dần.

• Doanh nhân tuổi Kỷ Mùi (1979): nam giới chọn Canh Ngọ, Quý Hợi, Giáp Tý; nữ giới chọn Canh Thân,Quý Hợi, Giáp Tý.

• Doanh nhân tuổi Tân Mùi (1931, 1991): nam giới chọn Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão; nữ giới chọnQuý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý.

• Doanh nhân tuổi Quý Mùi (1943): nam giới chọn Quý Mùi, Ất Mùi, Đinh Hợi, Kỷ Sửu; nữ giới chọn Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi.