Tuy người tuổi Tý có tiềm tàng khả năng dự báo nguy hiểm trời sinh và nhờ đó mà một vừa hai phải, có chừng có mực, nhưng vì anh ta chẳng khi nào chịu bỏ qua cơ hội mặc cả và làm một vụ “giao dịch ngon lành”, nên cũng thường khó đưa ra được phán đoán chính xác, kết quả khiến anh ta rơi vào vòng luẩn quẩn. Nếu như anh ta kiềm chế được lòng tham và có thể nhường nhịn thì đường đời sẽ vô cùng thuận lợi. Trong cuộc đời, trước khi ngộ ra tham lam hại nhiều lợi ít, ít nhất anh ta cũng gặp phải một vố đau về chuyện tiền bạc. Tuy nhiên muốn tìm một người tuổi Tý nghèo khó thì quả chẳng dễ chút nào.

tuoi-ty
Người tuổi Tý hợp với những công việc như thế nào?

Người tuổi Tý vốn rất tích cực và có tính tự lập nên những công việc có không gian để được tự do phát triển, không bị hạn chế sẽ phù hợp với họ hơn là làm viên chức nhà nước. Theo chon nghe hop tuoi, một số công việc phù hợp với họ là: học giả, nhà soạn nhạc, nhà phê bình, nhân viên nghiên cứu, diễn viên, chủ tiệm kinh doanh, chủ cửa hàng cafe, kế toán,… Nếu làm việc đọc lập thì chắc chắn công việc của họ sẽ không sảy ra bất cứ trục trặc gì và có thể được tiến hành một cách thuận lợi.

Tuy nhiên, nếu người tuổi Tý kết hợp làm việc với người khác thì rất dễ mất đi hứng thú sáng tạo. Vì vậy, họ cần học được cách phối hợp với những người khác cũng như điều chỉnh mình trong mối quan hệ.

Người tuổi Tý rất giỏi sắp xếp phong thuy, hơn thế trực giác của người tuổi Tý vô cùng nhạy bén trước những sự việc tưởng chừng như rất nhỏ nhặt. Họ có thể nắm bắt rất tốt về tính động cơ cũng như mức độ phối hợp của sự việc. Ngoài ra, họ cũng là những người biết phân biệt trái phải, biết lắng nghe bằng cả hai tai để không lẫn lộn mọi chuyện. Họ rất phù hợp với những công việc mang tinh chất cải biến các vật cũ hoặc giàu tính sáng tạo.

Vì trực giác nhạy bén nên người tuổi Tý cũng rất hợp với những công việc mang tính nghệ thuật hoặc cần sự tỉ mỉ, tinh xảo. một số công việc đòi hỏi kỹ xảo như quản lý sản phẩm, mỹ thuật, gia công hàng thủ công mỹ nghệ,… cũng rất phù hợp với họ. Những công việc này không những giúp họ phát huy được sở trường của mình mà còn đạt được những thành tích cao và đáng kể.

Đồng thời người tuổi Tý khả năng quan sát tốt nên họ cũng rất phù hợp với các công việc mang tinh tuyên truyền hay tính sáng tạo. Họ có sự miêu tả sâu sắc trước cuộc sống, sự lĩnh hội đầy đủ về vận mệnh, khiếu tả đúng sự thật trước mọi việc, có trí tưởng tượng bay bổng nhưng không hoang tưởng. Trước tất cả mọi việc, họ đều có phương pháp riêng của mình để luôn ung dung, tự tại và thoải mái.

Tuy là một người rất nổi bật trong mắt mọi người, nhưng người tuổi Tý lại không thích hợp để làm những công việc có liên quan đến chính trị hoặc công tác xã hội. Nói tóm lại, tất cả các công việc có liên quan ít nhiều đến chính trị như làm cảnh sát, sĩ quan quân đội hoặc công việc đòi hỏi sự cương nghị, thẳng thắn đều không phù hợp với họ.