Doanh nhân sinh năm Hợi:

Tuổi và công việc của người sinh năm Hợi
Tuổi và công việc của người sinh năm Hợi

Doanh nhân sinh năm Hợi (1934, 1947, 1959, 1971, 1983…) tính cách an phận, không thích cạnh tranh, chỉ khi bị thúc bách đến cùng mới phản kháng. Họ là người không thích sự gò bó, câu thúc. Tính cách doanh nhân tuổi Hợi cương nghị, lương thiện, chất phác, không nề hà, ngại khó và luôn dốc sức mình để hoàn thành công việc, do vậy luôn được mọi người tín nhiệm giao phó trọng trách. Họ trân trọng tình bạn, thích các cuộc vui, các buổi tiệc tùng náo nhiệt.

Trong kinh doanh, họ có quan hệ ôn hoà, sẵn sàng giúp đỡ bạn hàng khi gặp khó khăn. Theo chủ nghĩa vật chất, song họ lại sẵn sàng chia sẻ những gì mình có cho mọi người. Họ là người dễ tin vào lời nói và việc làm của người khác, nên thường bị lợi dụng. Tuy vậy, họ lại thông minh hơn người, luôn bảo vệ được lợi ích của mình mà không bị mất lòng ai.

Người tuổi Hợi có thể hợp tác làm ăn tốt với người tuổi Hợi, Mão, Mùi, cả người tuổi Tý, Sửu, Thìn, Ngọ, Tuất nhưng thiệt thòi trước người Tỵ, Dần, Thân.

• Doanh nhân tuổi Ất Hợi: cả nam và nữ đều chọn người tuổi Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi.

• Doanh nhân tuổi Đinh Hợi: nam giới chọn người tuổi Canh Dần, Nhâm Thân; nữ giới chọn người tuổi Canh Dần, Nhâm Thân, Bính Tuất.

• Doanh nhân tuổi Kỷ Hợi: cả nam và nữ đều chọn người tuổi Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần.

• Doanh nhân tuổi Tân Hợi: nam giới chọn người tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão; nữ giới chọn người tuổi Tân Hợi , Nhâm Tý, Đinh Tỵ.

• Doanh nhân tuổi Quý Hợi: nam giới và nữ giới đều chọn người tuổi Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão.