Doanh nhân sinh năm Ngọ:

Tuổi và công việc của người tuổi Ngọ
Tuổi và công việc của người tuổi Ngọ

Theo chon nghe hop tuoi có nói Doanh nhân sinh năm Ngọ (sinh năm 1942, 1954, 1966, 1978) có tính tiến thủ trong kinh doanh,dũng cảm xông lên phía trước, giỏi tự lực cánh sinh. Họ là những người luôn luôn lạc quan cho dù gặp phải khó khăn, thất bại. Do vậy, họ sẵn sàng quên đi quá khứ để hướng về tương lai, làm lại từ đầu tạo dựng sự nghiệp.

Trong quan hệ xã hội, quan hệ làm ăn, họ là những người chân thành, đáng tin cậy, đúng sai phân minh rạch ròi, lòng dạ rộng rãi, dám xông vào hiểm nguy để giải quyết vấn đề khi gặp sự cố.

Doanh nhân sinh tuổi Ngọ là những người nhạy bén, giỏi nói, giỏi giao tiếp, khi biện bạch rất có logic, có đầu óc quan sát thị trường và những sự biến động của nó để tìm ra quy luật đúng. Tinh lực của họ rất dồi dào.

Họ là loại người tính cách cởi mở, dí dỏm lý thú, thích tự do đi đây đi đó, tự do thoải mái, làm việc theo sở thích. Nhược điểm của họ là thiếu sự kiên nhẫn, đứng núi này trông núi nọ, có lúc ham muốn lớn nằm ngoài cả khả năng sức lực của bản thân.

Nữ doanh nhân sinh năm Ngọ là người ham hoạt động và cùng một lúc thực hiện nhiều hoạt động khác nhau, họ lúc nào cũng bận rộn về công việc.

Chọn đối tác kinh doanh sao cho làm ăn thuận lợi phát đạt:

• Doanh nhân tuổi Giáp Ngọ (1954): nam giới chọn Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, nữ giới chọn Giáp Ngọ , Bính Thân, Nhâm Dần.

• Doanh nhân tuổi Bính Ngọ (1966) : nam giới chọn Bính Ngọ, Tân Hợi, Ất Mão, nữ giới chọn Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý.

• Doanh nhân tuổi Mậu Ngọ (1978) : nam giới chọn Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Ất Mão, nữ giới chọn Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu.

• Doanh nhân tuổi Canh Ngọ (1930, 1990) : nam giới và nữ giới đều chọn Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu.

• Doanh nhân tuổi Nhâm Ngọ (1942): nam giới chọn Giáp Thân, Bính Tuất, Canh Thìn, nữ giới chọn Giáp Thân, Bính Tuất, Canh Dần.
5. Doanh nhân sinh năm Sửu

Có ý chí vượt qua mọi gian khó mà thành đạt. Họ là những người sống có nguyên tắc, tự tin và điềm tĩnh, thích ẩn mình, do vậy được nhiều người tin cậy, nhất là đối với giới lãnh đạo.

Người sinh tuổi Sửu rất bảo thủ, khó chấp nhận ý kiến của người khác, song khi lâm cuộc lại rất hiên ngang, dũng cảm, bình tĩnh xử lý vấn đề, đưa sự hỗn độn trở về trật tự. Họ là những người trong kinh doanh dựa vào logic, dựa vào trí tuệ, làm việc gì thì làm đến cùng. Chính vì vậy, khi giải quyết công việc chủ yếu dựa vào lý, ít khi tựa vào tình, do vậy có chút cực đoan, nhưng thẳng thắn, liêm khiết.

Người cầm tinh con trâu đi theo con đường chính tắc, có trình tự, không thích đi đường tắt. Trong làm ăn rất rõ ràng, dứt khoát. Họ thích sự tôn nghiêm, đức hạnh, khuôn mẫu, tôn trọng những điều đã giao ước, ký kết. Họ là nhóm người rất tự trọng và bản thân luôn tự lực cánh sinh, không muốn làm phiền người khác. Đã nói là làm, họ không ưa nợ nần.

Trong kinh doanh khi buộc phải nợ hoặc cho đối tác vay, chậm trả, họ luôn luôn nhớ chính xác con số và thời hạn thanh toán, đồng thời yêu cầu người khác cũng làm như vậy. Nếu là chủ doanh nghiệp, họ quản lý và điều hành theo mệnh lệnh. Đối với nhân viên, họ có yêu cầu rất cao và không thiên vị bất cứ ai.

Họ là những người thẳng thắn, công bằng. Trong mọi việc cũng như trong kinh doanh, không bao giờ dùng thủ đoạn để đạt mục đích. Trong quản lý gia trưởng và võ đoán.

Nhà doanh nghiệp tuổi Sửu luôn lấy chữ tín hàng đầu, hay giúp đỡ các bạn hàng, không ưa những cuộc chiêu đãi lớn, những nơi đình đám. Họ có khuynh hướng chọn đối tác kinh doanh hoặc liên kết làm ăn với người tuổi Tuất, Hợi.

– Doanh nhân tuổi Ất Sửu: Nam giới và nữ giới hợp với các tuổi Ất Sửu, Mậu Thìn, Tân Mùi.

– Doanh nhân tuổi Đinh Sửu:
Nam giới hợp với các tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân.
Nữ giới hợp với các tuổi Mậu Dần, Canh Thìn, Giáp Thân.

– Doanh nhân tuổi Kỷ Sửu:
Nam giới hợp với các tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi.
Nữ giới hợp với các tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ.

– Doanh nhân tuổi Tân Sửu:
Nam giới hợp với các tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ.
Nữ giới hợp với các tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu.

– Doanh nhân tuổi Quý Sửu:
Nam giới hợp với các tuổi Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi.
Nữ giới hợp với các tuổi Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ.