Theo phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt Nam từ xưa đến nay, khi con trai/con gái dẫn người yêu về, cha mẹ sẽ đi xem tuổi cho đôi bạn trẻ. Nếu thầy phong thủy xem tuổi thấy hợp thì mới được hai bên gia đình đồng ý để hai người tiến tới hôn nhân. Các thầy được chọn để xem tuổi vợ chồng phải là người uy tín, có kinh nghiệm về bói toán.

Hướng dẫn xem tuổi hai vợ chồng

Xem tuoi vo chong rất được người xưa coi trọng

Người xưa tin rằng nếu hai vợ chồng lấy nhau hợp tuổi thì sau này đời sống vợ chồng sẽ êm ấm, hòa thuận, làm ăn khấm khá, có của ăn của để. Ngược lại, nếu hai vợ chồng không hợp tuổi mà lấy nhau thì tình cảm vợ chồng lục đục, làm ăn lụi bại, thậm chí người ta tin rằng vì khắc vợ hay khắc chồng mà phải chết sớm khi tuổi đời còn trẻ.

Người Việt xưa rất coi trọng việc xem tuổi vợ chồng. Nếu biết các con không hợp tuổi, dù rất thương con, thương cho tình yêu đẹp của đôi trẻ nhưng các bậc phụ huynh cũng đành phải lên tiếng chia rẽ nhân duyên, để tránh cho các con gặp những điều không may mắn về sau. Rất nhiều cặp đôi yêu nhau tha thiết nhưng vì không thể bước qua rào cản này mà đành phải ly tan.

Vậy mục đích của xem tuổi vợ chồng là tìm cho các con một người chồng/ người vợ hợp tuổi (xét cả về tuổi, mệnh và cung).

Để xem tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không, người xưa thường dựa vào tuổi, mệnh và cung của các cặp đôi.

1. Bước 1: Xem tuổi 

– Lục Xung (sáu cặp tuổi xung khắc nhau): Tý xung Ngọ; Sửu xung Mùi; DẦn xung Thân; Mão xung Dậu; Thìn xung Tuất; Tỵ xung Hợi. Xung thì xấu rồi.

– Lục Hợp (sáu cặp tuổi hợp nhau): Tý Sửu hợp; Dần Hợi hợp, Mão Tuất hợp, Thìn Dậu hợp, Tỵ Thân hợp, Ngọ Mùi hợp.

– Tam Hợp: Thân Tý Thìn; Dần Ngọ Tuất; Hợi Mão Mùi; Tỵ Dậu Sửu.

– Lục hại (sáu cặp tuổi hại nhau): Tý hại Mùi; Sửu hại Ngọ; Dần hại Tỵ; Mão hại Thìn; Thân hại Hợi; Dần hại Tuất.

Dựa vào Phong thủy để xem tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không

2. Bước 2: Nếu xem tuổi vợ chồng không hợp cũng không nên quá lo lắng vì còn có thể xét đến mạng (mệnh) xem tử vi.

– Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thuỷ; Thuỷ sinh Mộc; Mộc sinh Hoả; Hoả sinh Thổ; Thổ sinh Kim.

– Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thuỷ; Thuỷ khắc Hoả; Hoả khắc Kim.

3. Bước cuối cùng của việc xem tuổi vợ chồng là xét tới cung. Việc này thường rất rắc rối, đòi hỏi người tinh thông về kiến thức và có nhiều kinh nghiệm về tướng số mới có thể coi được một cách chính xác.

CÁCH HÓA GIẢI TUỔI VỢ CHỒNG NẾU PHẠM TUYỆT MỆNH:

boi tinh yeu

Xem cách hóa giải vợ chồng phạm Tuyệt mệnh

Trong đời người, ai cũng hy vọng hôn nhân của mình được viên mãn, vui vẻ hạnh phúc. Từ xưa đến nay, hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống của nhân loại.

Bất luận như thế nào thì vấn đề hợp khắc trong hôn nhân cũng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đáp ứng nhu cầu boi tình yêu, xem tuổi vợ chồng hợp khắc của đông đảo cộng đồng, chúng tôi các chuyên gia phong thủy đã dày công nghiên cứu tính toán và xây dựng nên công cụ tra cứu phần nào giúp các bạn hiểu được các vấn đề hợp khắc, các cách hóa giải tuổi xấu, xung khắc, tuyệt mạng trong quan hệ vợ chồng, hóa giải bằng cách sinh con hợp mệnh bố mẹ…

Tuy nhiên, theo phongthuyphuongdong.vn điều quan trọng nhất là hai người hãy quan tâm đến nhau, hãy cảm thông và chia sẻ với nhau để cùng gìn giữ hạnh phúc gia đình.