Theo phong thuy phuong dong vạn vật sinh ra trên thế giới này đều mang trong mình một ý nghĩa của riêng nó và các con số cũng vậy. Cùng tìm hiểu nhé!

phong-thuy-phuong-dong
Ý nghĩa các con số trong phong thủy

Số 1- con số sinh: Con số của sự khởi đầu, tượng trưng cho các vị thánh. Được coi như con trai của trời đất, tượng trưng cho sự tối cao, thượng đỉnh – độc nhất không còn ai nữa, và con người không ai có thể giữ vịt trí này lâu dài bởi nó quá đơn độc, cô đơn hơn nữa chúng ta không phải là thần thánh, chỉ có thần thánh mới có thể nắm giữ vị trí này mãi mãi.

Còn theo dân giân, số 1 là căn bản của mọi sự biến hóa, là con số khởi đầu, đem lại những điều tốt đẹp, 1 sinh linh mới, 1 sức sống mới.

>>> Xem thêm: 12 cung hoang dao

Số 2 – con số của sự cân bằng: tượng trưng cho sự có đôi, có cặp, một con số của sự viên mãn hạnh phúc (song hỷ) và điều hành thuận lợi cho những sự kiện như sinh nhật, cưới hỏi, hội hè. Số 2 tượng trưng sự cân bằng Âm – Dương kết hợp tạo thành thái lưu hay là nguồn gốc của vạn vật, tượng trưng cho sự cân đối vững chắc, số 2 còn thuộc về cảm giác mang đặc tính hòa nhã giúp dễ tha thứ và thấu hiểu, số 2 còn thể hiện sự nhẹ nhàng, thẹn thùng của phái nữ. Ở phương tây họ lì xì nhau đầu năm mới bằng tờ 2 $ thể hiện sự may mắn, con số 2 của sự gắn kết vững bền.

Số 3 – con số thần bí: Con số 3 có rất nhiều quan niệm khác nhau nó tượng trưng cho sự vững chắc, kiên định, người xưa có câu “dù ai nói ngược nói xuôi lòng ta vẫn vững như kiềng 3 chân” Người Trung Quốc có câu “3 với 3 là mãi mãi”(bất tận) và là biểu tượng của sự trường thọ, người xưa thường dùng các trạng thái, hình thể gắn với con số 3 như: Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng), Tam giới (Dục giới, Sắc giới và Vô sắc giới), Tam thời (Quá khứ – Hiện tại – Vị lai), Tam vô lậu học (Giới – Định – Tuệ), Tam đa (Đa phúc, Đa lộc, Đa thọ), Tam tài (Thiên, Địa, Nhân)

Số 4 – những quan điểm khác nhau: người trung quốc không thích số 4 nó tượng trưng cho sự chết chóc, nhưng số 4 lại thể hiện sự dung hòa của Tứ phương, thời tiết 4 mùa gắn liền với 4 loài cây, ngành nghề có tứ dân,…theo cách tích cực số 4 mang ý nghĩa nương tựa vào nhau tuy nhiên thì số 13 không may mắn nên (3+1=4) số 4 cũng là con số xui xẻo.

Số 5 – con số bí ẩn: “nhất năm nhì ba” vẫn là câu nói quen thuộc của dân gian ta. Số 5 xuất phát từ học thuyết ngũ hành. Trời đất có ngũ hành, người quân từ có ngũ đức, cuộc sống có ngũ phúc…số 5 tượng trưng cho danh dự, uy quyền, vị thế của bản thân.

Số 6 – con số mang lại lộc và sự may mắn: tượng trưng cho sự giàu sang phú quý hạnh phúc luôn mang lại điềm lành sự hài hòa vững chắc như khối lục giác. Số 6 còn bao gồm lòng trắc ẩn, sự lãng mạn và việc gia đình.

Số 7 – số ấn tượng: tượng trưng cho quyền năng, sức mạnh kỳ diệu của mặt trời, sự sinh hóa cả vũ trụ không gian là đông,tây, nam, bắc; thời gian là quá khứ, hiện tại, tương lai. Thất bửu (Vàng, Bạc, Lưu ly, Pha lê, Xa cừ, Trân châu, Mã não) Thời cổ cho rằng có 7 mặt trời hoạt động xung quanh và chiếu sáng cho trái đất, loài người nhận thức có 7 tầng trời khác nhau, cùng với 7 sắc cầu vồng tạo nên ấn tượng mạnh mẽ của số 7. Số 7 đem lại sức sống cho vạn vật, đem lại ánh sáng và hy vọng cho loài người và nó là biểu tượng sức mạnh của việc đẩy lùi ma quỷ trong phong thủy.

Số 8- con số may mắn nhất: mang lại phát tài, phát lộc khi đi với số 6, 68 lộc phát đem tới sự thuận lợi về tiền bạc và vận may cho người dùng. Số 8 là số thịnh vượng nhất trong văn hóa phương Đông con số này cực kỳ may mắn thường được xuất hiện nhiều như số điện thoại, biển số xe, số seri tiền, số nhà, ngày kết hôn, ngày khởi công, ngày khai trương…số 8 cũng tượng trưng cho sự cân bằng, tính hiệu quả quyền lực, sức mạnh và sự tôn kính.

Vì vậy mà ta thấy những người làm kinh doanh thường săn lùng cho mình các sim số đẹp, sim phong thủy, sim hợp tuổi, hợp mệnh để tin rằng con số đó mang lại sự may mắn, phát lộc phát tài cho mình.

Có thể bạn quan tâm: kinh phat

Số 9 – con số của sự vĩnh cửu: số 9 là số thể hiện cho sự tuyệt đỉnh, sự vĩnh cửu, sự viên mãn của cuộc sống 1 cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc vững bền. Số 9 tượng trưng cho trời là ngày sinh của trời, Vua là Thiên Tử con của Trời. Ngai Vua thường được đặt trên 9 bậc thể hiện sức mạnh cao chót, tuyệt đỉnh không ai sánh được, đồ dùng trong cung cũng được đặt tên có số 9 như Cửu trụ đình, cửu Thiên, cửu Đỉnh…. Truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh Vua Hùng đã yêu câu sính lễ “voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngự 9 hồng mao”. Số 9 trở thành số của sự hoàn hảo và gắn liền với sự vĩnh cửu, viên mãn tròn đầy. Xem tuổi vợ chồng

Số 9 hoàn hảo viên mãn vậy nên ta thấy các Sim đẹp có đuôi 999 thường không hề rẻ và không phải ai cũng có được sim số đẹp.