Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn sim phong thủy theo cung mệnh. Việc sử dụng thường xuyên các con số như  số nhà, sim số đẹp, biển số xe… tạo nên một ngoại lực vô hình tác động vào Cung Mệnh mỗi người giống như tên gọi của mỗi người vậy.

sim so dep phong thuy
Chọn sim số đẹp hợp mệnh của bạn

Các con số và màu sắc cũng tuân theo quy luật Âm – Dương Ngũ hành.  Để tăng cường những yếu tố tốt cho Cung Mệnh, cần xem xét Ngũ Hành của Cung Mệnh cần bổ cứu hành gì thì sử dụng các con số phù hợp để bổ trợ. Theo phái Bát trạch, đại diện Ngũ hành của các con số như sau : Số 1: Khảm – Thuỷ, số 2: Khôn – Thổ, số 3: Chấn – Mộc, số 4: Tốn – Mộc, số 5: Khôn – Thổ đối với Nam và Cấn – Thổ đối với Nữ, số 6: Càn – Kim, số 7: Đoài – Kim, số 8: Cấn – Thổ, số 9: Ly – Hoả.

Màu sắc của đồ vật sử dụng như xe máy, ô tô, quần áo giày dép, đồ dùng thường xuyên… cũng có tác động gián tiếp ức chế hay tăng cường đối với Ngũ hành của Cung Mệnh. Nếu chọn lựa màu sắc của trang phục, các đồ vật sử dụng phù hợp với Ngũ hành Cung Mệnh thì cũng mang lại những kết quả tốt, góp phần cải thiện được những thiếu khuyết của Cung Mệnh.

Người có Cung Mệnh Ly – Hoả, nên sử dụng nhiều màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng, màu tím… trong trang phục, xe cộ, đồ dùng. Sim số đẹp nên dùng số 3 thuộc Mộc (Sinh khí), số 4 thuộc Mộc, số 9 thuộc Hoả. Người Cung Mệnh Chấn – Mộc nên sử dụng nhiều màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh da trời, màu xanh lá cây. Các con số hợp cung Mệnh là số 1 thuộc Thuỷ, số 3 -4 thuộc Mộc, số 9 thuộc Hoả (Sinh khí).

Một phương pháp khác sử dụng các con số trong công việc và cuộc sống hàng ngày là sử dụng lý thuyết Huyền Không phi tinh. Các con số ngoài ý nghĩa về Ngũ hành như đã trình bày ở trên còn là đại diện của các Phi Tinh Huyền Không.

Trong từng Vận thì mỗi số có sự suy vượng khác nhau. Ở  Thượng Nguyên các số 1 – 2 – 3 vượng, ở Trung Nguyên các số 4 – 5 – 6 vượng và ở Hạ Nguyên các số 7 – 8 – 9 vượng. Sử dụng nguyên lý của Huyền Không lấy số Sinh – Vượng, bỏ số Suy  – Tử.

Ngoài việc lựa chọn các sim số đẹp chứa số Sinh – Vượng phải xem các số ấy có hợp với Mệnh quái của mình hay không. Ví dụ người Mệnh quái là Khôn chọn dùng số 9, 8, 5, 2 là tốt. Người mệnh Chấn dùng số 9, 4, 3, 1 là tốt.
Phương pháp xem xét cho một dãy số khá phức tạp, cần nhất là được sự Tương sinh giữa các chữ số, tránh sự Tương khắc. Chủ yếu luận Ngũ Hành của các chữ số ở cuối dãy, có kết hợp thêm việc phối quẻ cho dãy số và việc luận đoán tốt xấu căn cứ chủ yếu vào ý nghĩa của quẻ lập được.