Các nhà xem tuong học luôn coi trán là một bộ phận quan trọng trong việc xem xét để đưa ra năng lực cũng như vận may của mỗi người đàn ông. Xét riêng về mặt trí tuệ trong xem tướng đàn ông, theo đó sự khác nhau có ở mỗi người sẽ tùy vào đặc điểm cũng như độ cao, chiều rộng, màu da, và cả sự cân đối, độ bằng phẳng của trán. Ngoài ra khi xem tướng đàn ông cũng có thể xét đoán thêm khi nhìn ở một số cơ quan trên cơ thể khác như: mắt, mày, tai, nốt ruồi…

Tướng miệng thông minh

Xem tướng đàn ông mà miệng có góc cạnh rõ ràng, mở to, khép nhỏ, môi trên có vân, 2 môi cân xứng, sắc môi hồng nhuận, Nhân Trung (khoảng cách từ môi trên đến chóp mũi) có hình tam giác là tướng miệng tốt nhất. Người nào mà có tướng miệng này là người vô cùng thông minh, nhân hậu, tài năng hơn người. Trong sự nghiệp đạt được những thành công nhất định. Trong chuyện tình duyên theo xem tuoi vo chong thì những người này có được hạnh phúc viên mãn.

xem-tuong-dan-ong
Xem tướng đàn ông

Xem tướng đàn ông có vầng trán thông minh

Theo các chuyên gia phong thuy học, một người đàn ông thông minh thường có các dạng trán sau: trán cao, rộng, trán cao rộng và vuông, trán tròn cao, đầy đặn, trán lẹm, trán cân xứng, trán hơi lồi lõm nhưng cao và rộng, trán gồ phía dưới nhưng cao và rộng.

Tướng mắt của người thông minh

Theo xem tướng đàn ông thì người đàn ông thông minh là người có đôi mắt sáng (sáng trong hoặc sáng xanh), lòng đen và lòng trắng rõ ràng, lòng đen phải nhiều hơn lòng trắng, tướng mắt phải cân đối: đây được coi là một phần của tướng người quân tử, thông minh, chính trực.

Xem tướng đàn ông có tướng lông mày thông minh

Khi xem tướng lông mày thấy có chứa nốt ruồi là người vô cùng thông minh hiền hậu mà có được sự giàu sang phú quý, Mày như trăng non, thông minh hơn người, Góc Mày vào tóc mai, là người thông minh tuấn nhã, trong tương lai sẽ làm nên nghiệp lớn được nhiều người trọng vọng.