Trong thuật xem tuong con người, mái tóc ở đây không chỉ có tác dụng điểm tô cho ngoại hình mà thông qua hình dạng mái tóc cũng như độ dày, thưa… các nhà tướng số đều có thể nhìn ra được số phận của một người.

Ngoài ra theo xem tử vi 2015 mái tóc cũng liên quan đến phong thủy, vì thế nó là sự hấp dẫn và cũng là sức mạnh tinh thần của người phụ nữ, là chìa khóa quan trọng có liên quan đến đường tài vận. Vì thế, nếu có thể thì bạn nên chú ý nghiên cứu xem để kiểu tóc như thế nào mới phù hợp với ngũ hành bản mệnh của mình, từ đó bạn có thể thay đổi được vận mệnh bản thân.

mai-toc
Xem tướng mái tóc

Dưới đây là các tính cách đi cùng với đặc điểm của từng mái tóc:

1. Mái tóc thô: Những người này có cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên họ lại có tính cách ngoan cố, hiếu thắng, và thiếu kiên nhẫn.

2. Tóc mỏng: Theo các thầy phong thuy những người này tính cách ôn hòa, khí chất nhã nhặn, nhưng sức khỏe không được tốt, hơi yếu.

3. Mái tóc dày: Tính cách của những người này ôn thuận, tác phong làm việc cẩn thận có trách nhiệm, chăm chỉ làm việc. Những người này có sức khỏe rất tốt, ít đau ốm bệnh tật.

4. Tóc thưa và mỏng: Những người có tướng này thường không thích suy nghĩ, thiếu ý chí phấn đấu. Trong công việc khi làm thì luôn sợ trước sợ sau, khiến cho công việc trì trệ.

5. Mái tóc cứng: Tính cách của những người này thường khá bướng bỉnh. Tuy nhiên có một chuyện lạ có thật đó là sức khỏe của họ rất tốt, luôn tràn đầy năng lượng, thần thái luôn rạng rỡ, tươi sáng.

6. Tóc mềm: Những người có mái tóc này tính tình dịu dàng, nhẹ nhàng nhưng ý chí tiến thủ có phần yếu đuối.

7. Tóc bóng mượt: Mái tóc này cho thấy đây là người luôn khỏe mạnh, phấn chấn, tràn đầy năng lượng trong công việc.

8. Tóc không bóng mượt: Mái tóc này cho thấy chủ nhân cần chú ý nhiều hơn tới sức khỏe của bản thân, tránh bị sinh bệnh.

9. Mái tóc dày, đen và thô cứng: Chủ nhân của nó là người có tính tình hung dữ, tính chiếm hữu cao, hành sự mọi chuyện đều quyết đoán, dám nói dám làm.

10. Chân tóc dày và rậm: Mái tóc này cho thấy người có tính tình lạc quan, chăm chỉ, nhưng họ không thích tụ tập. Họ thích một mình, nên dễ rơi vào tình cảnh cả đời có số vất vả.

11. Chân tóc mỏng, thưa và mềm: Đây là mái tóc của người có tính cách dịu dàng, chịu thương chịu khó, có tính kiên nhẫn trong công việc cao.