Nhân tướng học nói chung và thuật xem tướng mắt nói riêng là một bộ môn có hệ thống, chuyên nguyên cứu tướng người một cách kỹ lưỡng và truyền lại theo thời gian về ảnh hưởng của tâm sinh lý ngoại hình vào con người. Việc xem tướng mệnh của một người phải bao gồm nhiều bộ vị trên cơ thể kết hợp lại, trong đó xem tướng mắt rất quan trọng, đôi mắt được coi là cửa sổ của tâm hồn, vì vậy thông qua việc xem tướng mắt cũng nói lên rất nhiều điều về số mệnh của một người.

phu-nu-tuong-mat-loi
Phụ nữ tướng mắt lồi

1. Mắt như nào được coi là tướng mắt lồi?
– Đôi mắt mà có mí trên dày và sụp xuống một cách rõ rệt làm cho nhãn cầu mắt bị lồi ra.
– Theo xem tướng mắt lồi nhưng lại có thêm mí trên và mí dưới đều dày, kết hợp tạo thành 1 vòng tròn xung quanh mắt thì được gọi là “viên nhãn”.

2. Phụ nữ tướng mắt lồi có tính cách như nào
Phụ nữ mà có dạng mắt này thường có sức khỏe rất tốt, thể lực vô cùng dẻo dai. Đặc biệt có một theo các chuyên gia phong thuy tử vi đó là những người phụ nữ này có ý chí rất tốt không ngại khó khăn cũng như gian khổ, luôn vươn lên trong sự nghiệp và trong cuộc sống. Tướng mắt này cũng cho thấy đây là người có tài biện luận và khả năng cao sẽ trở thành nhà lãnh đạo tài ba.

3. Phụ nữ có tướng mắt lồi thì sao?

Tướng phụ nữ có mắt lồi, đẵ biệt là tướng mắt dạng “viên nhãn” thì tính cách rất phóng khoáng, cởi mở, kể cả đôi với những người khác giới. Điều này giúp ích cho họ rất nhiều trong công việc nhất là trong công việc kinh doanh vì họ rất biết cách tạo dựng các mối quan hệ trong việc làm ăn. Tuy nhiên, theo xem bói tình yêu với tính cách đó sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc gia đình.

Theo các chuyên gia nhân tướng học không ít phụ nữ có tướng mắt này mặc dù đã có chồng con nhưng vẫn có những mối quan hệ về mặt tình cảm với những người đàn ông khác. Nếu họ không kết hôn với người đàn ông có tấm lòng khoan dung, độ lượng thì đời sống hôn nhân của họ thường rất khó có thể duy trì được lâu dài.

4. Cách trang điểm cho người có tướng mắt lồi

Có thể biến khuyết điểm thành ưu điểm cho người tướng mắt lồi đó là sử dụng màu phấn mắt một cách phù hợp. Phương pháp hiệu quả nhất hay được sử dụng đó là sử dụng phấn mắt màu tối như màu nâu trầm, hoặc màu xám đen, tím tán đều lên trên toàn bộ bầu mắt.

Như vậy theo khoa học tử vi thì đàn bà tướng mắt lồi là thuộc tướng xấu trong nhân tướng học con người.