Mỗi cung hoàng đạo có một cụm từ nói lên tính cách của riêng mình. Cùng tìm hiểu cụm từ hình dung về bạn nhé!

Bạch Dương: Nóng nảy bốc đồng

nong-nay
Là thủ lĩnh của cung Lửa nên chòm sao Bạch Dương cũng mang tính nóng nảy điển hình của cung này. Thẳng thắn, nóng tính, bốc đồng là những khuyết điểm khiến Bạch Dương thường vướng vào rắc rối.
Chỉ cần cảm thấy tức giận, phẫn nộ thì Bạch Dương sẽ “điên cuồng” làm theo bản năng mà không hề suy nghĩ hay đắn đo gì, chỉ đến lúc mọi chuyện trở nên không thể cứu vãn thì họ mới nhận ra sai lầm của mình, nhưng tất cả đã muộn. Bạch Dương chỉ có thể suy xét thấu suốt mọi chuyện khi bản thân trở nên bình tĩnh, nhưng điều đau khổ của Bạch Dương chính là họ chỉ có thể bình tĩnh lại sau khi đã nổi cơn tam bành một trận mới thôi.
Chính vì điều này mà Bạch Dương thường khá đau đầu khi phải xử lý hậu quả do sự nóng nảy bốc đồng của mình gây ra. Để tránh chuốc thêm rắc rối, thủ lĩnh cung Lửa nên học cách bình tĩnh và kiểm soát tốt cảm xúc bản thân hơn, khi tức giận bạn tốt nhất nên tìm một ai đó để giúp mình phân tán cảm xúc trước khi làm điều gì đó không thể cứu vãn.

Kim Ngưu: Bướng bỉnh cứng đầu
Nhắc đến Kim Ngưu, mọi người thường nghĩ đến sự dịu dàng, ấm áp và vững chãi. Mang nhiều điểm nổi bật của cung Đất, nên Kim Ngưu luôn mang đến cho người khác cảm giác an toàn, yên tâm.
Tuy nhiên, điểm đặc trưng nhất của Kim Ngưu chính là quá bướng bỉnh cứng đầu, thậm chí đến mức không đâm đầu vào ngõ cụt thì cũng không chịu thôi. Họ luôn cố chấp với quan điểm và suy nghĩ mà mình cho là đúng, bất kể người khác có khuyên thế nào, nói ra sao, họ đều không thay đổi và quyết làm đến cùng.
Về cơ bản, kiên định với quan điểm và sự lựa chọn của mình, không bị yếu tố bên ngoài chi phối là đúng, tuy nhiên trong nhiều trường hợp, việc quá cứng đầu sẽ khiến họ bị tổn thương nếu như đó là quyết định sai lầm. Hơn nữa, người khác cũng dễ có xu hướng nản lòng và “không thèm” lý đến họ nếu như họ cảm thấy bó tay trước sự cứng đầu của họ. Cho nên, Kim Ngưu nên cố gắng nghĩ thoáng và lắng nghe tham khảo ý kiến nhiều hơn, vì sự bướng bỉnh quá mức của bạn dễ khiến người khác nguội lòng vì bạn đấy!

Song Tử: Biến hóa bất định
Song Tử là luôn có hai mặt tính cách, điều này thể hiện rõ ngay từ trong hình dáng cung hoàng đạo của họ. Là những anh chàng, cô nàng nhí nhảnh, hoạt bát, Song Tử dễ dàng khiến mọi người quý mến ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc.
Tuy nhiên, Song Tử lại vô cùng dễ dàng thay đổi, tính cách cực kì sớm nắng chiều mưa, lúc thì thế này, khi thì thế khác. Chưa kể, mang đậm tính cách của cung Khí, Song Tử làm việc gì cũng khá là dựa trên cảm xúc, cảm hứng, chỉ cần tuột cảm xúc một cái là họ hầu như chẳng thể làm được gì, một phút trước còn hăng hái làm đủ việc, một phút sau đã bỏ của chạy lấy người.
Trên phương diện tình cảm, công việc hay cuộc sống, sự thay đổi xoành xoạch này của Song Tử dễ khiến mọi người đau đầu và không ứng phó nổi, thậm chí rơi vào trạng thái thiếu lòng tin dành cho họ khi cứ phải thấp thỏm không biết khi nào thì họ sẽ “biến hóa”. Do đó, các bạn thuộc Song Tử hãy cố gắng ổn định và cân bằng cảm xúc của mình hơn, đừng để bản thân bị chi phối quá nhiều, điều này sẽ tốt hơn cho tương lai của bạn nếu vận dụng tốt sự biến hóa muôn màu muôn vẻ trong những việc cần đến sự sáng tạo.

Cự Giải: Hi sinh thầm lặng

tham-lang
Có thể nói, suốt cuộc đời này Cự Giải đều không ngừng thầm lặng hi sinh. Họ là một chòm sao sống rất tình cảm với mọi người xung quanh, chỉ cần họ đối tốt với họ một, họ sẽ dành cho họ đến mười phần tình cảm. Tuy nhiên, dù rằng hết lòng hi sinh, bỏ ra rất nhiều nhưng đôi khi họ chỉ nhận được sự thờ ơ, hoặc tình cảm nhận được không có bao nhiêu. Cộng thêm việc Cự Giải luôn cảm giác thiếu an toàn và dễ bị cảm xúc chi phối nên họ thường hay dễ buồn, dễ tự kỉ.
Tuy nhiên, dẫu có buồn đến đâu, sau đó Cự Giải vẫn sẽ tiếp tục “công cuộc hi sinh” của mình, quan tâm chăm sóc mọi người xung quanh. Có lẽ họ sẽ cảm thấy kì lạ nhưng thực tế đây chính là phương thức yêu thương và bảo vệ của họ dành cho những người mình yêu quý. Tốt hơn cả, Cự Giải cũng nên dành thêm nhiều thời gian để quan tâm, chăm sóc cho chính bản thân mình, yêu thương mình trước khi yêu thương người khác, có như thế bạn mới ít bị tổn thương hơn.

Sư tử: Tự tin quá đà
Mang hình ảnh và nhiều đặc trưng của chúa tể muôn loài, nên tự khắc Sư Tử luôn toát ra một khí chất bá đạo vô cùng đặc biệt.
Đối với Sư Tử, bất kể làm đi đâu, làm gì, dù là việc bé cỏn con hay việc đao to búa lớn, thì họ đều giữ một đẳng cấp nhất định cho mình. Họ luôn có sự tự tin quá mức về bản thân cũng như trong mọi việc mình làm. Thế nhưng, trong mắt người khác, sự tự tin này rất dễ biến thành tự cao, nhất là khi Sư Tử lại thường hay cho là mình đúng và hiếm khi chịu tiếp thu ý kiến của người khác. Điều này khiến mọi người xung quanh cảm thấy ức chế và nhiều lúc không muốn góp ý hay khuyên nhủ gì cho họ. Vô hình chung, đây lại trở thành một điểm bất lợi khi Sư Tử chỉ mải quẩn quanh trong thế giới cao ngạo của mình mà không hề biết rằng bản thân cũng có những khuyết điểm, cũng mắc phải sai lầm.
Thực tế, dù bạn có tự tin kiêu hãnh về bản thân mình hay không, thì người khác cũng đều cảm nhận được cá tính và vị trí đặc biệt của bạn, cho nên Sư Tử nên thử bớt đi cái tôi và lắng nghe nhiều hơn nhé!

Xử Nữ: Theo đuổi hoàn mỹ
Nói không ngoa, Xử Nữ có thể dành trọn cả đời mình chỉ để theo đuổi sự hoàn mỹ. Đây chính là việc mà họ vẫn ngày ngày đang làm và luôn không ngừng hướng đến.
Thực tế, trong công việc hay học tập, chuyện cầu toàn sẽ khá là hữu ích khi nó giúp Xử Nữ có thể không ngừng hoàn thiện bản thân, cũng như trở thành mục tiêu cho họ phấn đấu. Tuy nhiên, việc quá cầu toàn, quá kén chọn trong tình cảm và cuộc sống thì lại hoàn toàn không ổn chút nào khi nó dễ khiến người xung quanh thậm chí là cả bản thân Xử Nữ cảm thấy mệt mỏi, áp lực.
Đặc biệt là trong chuyện tình cảm, việc đặt ra yêu cầu cao chót vót dễ khiến Xử Nữ cứ ế vẫn hoàn ế. Chung quy, Xử Nữ chính là chòm sao có sở thích “tự ngược đãi mình” khi cứ không ngừng bức mình vào ngõ cụt với sự hoàn mỹ mà mình tôn thờ. Nếu bảo Xử Nữ bỏ đi việc cầu toàn thì xem như bắt buộc họ chết đi cho xong, tuy nhiên nếu có thể, các bạn Xử Nữ hãy thử hạn chế bớt đi những tiêu chuẩn hoàn mỹ và yêu cầu cao với bản thân, biết đâu được bạn sẽ nhìn thấy một chân trời mới cho mình thì sao!

Thiên Bình: Phân vân lưỡng lự
Cả đời này Thiên Bình luôn luôn rơi vào trạng thái “đứng giữa ngã ba đường” do họ thường xuyên phân vân với mọi thứ. Vì mất phần lớn thời gian cho việc lưỡng lự nên Thiên Bình bị cho là mắc chứng “khó lựa chọn”. Họ thường vừa muốn làm cái này, nhưng cũng vừa muốn làm cái kia, muốn chọn cái A nhưng lại không chắc rằng liệu cái B có tốt hơn không. Chính vì điều này nên họ thường ít khi chủ động, thà rằng để người khác đốc thúc hay đưa ra lời khuyên hơn là tự thân mình làm.
Việc thiếu quyết đoán, thiếu dứt khoát này khiến Thiên Bình hay bị mất điểm trong mắt mọi người đồng thời khiến họ dễ vuột mất cơ hội tốt. Đặc biệt là trong chuyện tình cảm, người yêu của Thiên Bình thường sẽ cảm thấy khá khổ tâm trước một người yêu vừa đào hoa lại vừa chần chừ không dứt khoát. Thực tế, chỉ cần nghiêm túc hạ quyết tâm và cứng rắn hơn, Thiên Bình sẽ có thể giải quyết được nhiều vấn đề và rắc rối phát sinh chỉ do tính ưa lưỡng lự của mình.

Thiên Yết: Kiềm nén chịu đựng

chiu-dung
Trong các cung hoàng đạo, Thiên Yết là chòm sao bí ẩn nhất, bởi lẽ họ hiếm khi nào để lộ suy nghĩ, cảm xúc thực sự của mình ra bên ngoài cả. Do đó, Thiên Yết trở thành một ẩn số mà không phải ai cũng đoán được.
Một phần các Thiên Yết vốn là bậc thầy che giấu vì họ không muốn để lộ khuyết điểm hay để người khác nhìn thấy được cảm xúc thật của mình. Tuy nhiên, một số khác chỉ đơn thuần là có thói quen như thế, họ không thích ồn ào, phô trương, không thích thể hiện, cũng giống như bản chất của cung Nước, chỉ lặng thầm trôi đi mà không cầu được biết đến. Chính vì thế, mỗi khi cảm thấy buồn hay tổn thương, Thiên Yết thường chỉ im lặng và một mình tự bước qua nỗi buồn.
Dù cho Thiên Yết có vui vẻ, thân thiện với mọi người đến đâu thì vẫn không rũ bỏ được nét lạnh lùng toát ra từ bản thân họ. Và đặc biệt, Thiên Yết rất cô đơn, dễ cô đơn và hầu như luôn cảm thấy cô đơn. Thiên Yết hãy cố gắng học cách cởi mở bản thân và bày tỏ nhiều cảm xúc hơn, chí ít, cũng nên để những người yêu quý bạn có thêm cơ hội để yêu thương và quan tâm đến bạn nhiều hơn nhé

Xem thêm: xem tuoi vo chong

Nhân Mã: Dịch chuyển khắp nơi
Trong các chòm sao, hiếm ai có “chân đi” được như Nhân Mã. Đối với họ, cuộc đời chính là những chuyến đi. Nhân Mã thích đặt chân đến những vùng đất xa lạ, tự khám phá và trải nghiệm những điều thú vị trong cuộc sống. Chính vì thế, đây cũng là chòm ưa đi phượt, đi du lịch nhất trong các cung hoàng đạo. Thậm chí cho dù không có điều kiện đi xa, thì Nhân Mã cũng phải “dịch chuyển tại chỗ” bằng các trò chơi hay vận động thể thao thì mới chịu được. Họ dễ dàng phát điên nếu như phải ngồi yên một chỗ hoặc bị bó buộc quá lâu.
Khác với các cung khác, đặc điểm này của Nhân Mã cũng không gây rắc rối gì đến mọi người xung quanh cả. Tuy nhiên, trong vài trường hợp hiếm hoi, bạn cũng cần nên tập trung hơn cho công việc và hoàn thành các deadline để không bị “vỡ kế hoạch” chỉ vì chuyện mải chơi mải đi của mình!

Ma Kết: Lạnh lùng ít nói
Ấn tượng đầu tiên của mọi người về Ma Kết thường là sự lạnh lùng. Cộng thêm việc họ thường ít nói nên độ lạnh lùng trong mắt người khác lại càng tăng. Thực tế, Ma Kết thường không giỏi biểu đạt cảm xúc bản thân mình, nhất là trước đám đông, vẻ lạnh lùng “thanh niên nghiêm túc” kia chỉ là vẻ ngoài của họ mà thôi.
Đối với những người thân thiết, Ma Kết có xu hướng thoải mái và bộc lộ nhiều sự nhí nhảnh của mình hơn, nhưng chuyện ít nói thì hầu như không thay đổi mấy. Do đó trong nhiều trường hợp, người khác không thực sự hiểu được Ma Kết đang nghĩ gì, có đang buồn hay không, có khó chịu gì không.
Trong chuyện tình cảm, đôi khi Ma Kết khiến người thương cảm thấy khó đoán, khó nắm bắt. Các bạn Ma Kết nên cố gắng học cách bày tỏ cảm xúc nhiều hơn, tuy rằng đây là điểm có vẻ khó khăn đối với bạn, nhưng chỉ cần kiên trì thử từng chút một, bạn sẽ nhận ra nó không khó như mình tưởng! Hãy tạo cơ hội cho mọi người được hiểu về bạn hơn nhé!

Bảo Bình: Khát khao tự do
Có thể nói, Bảo Bình là chòm sao có khát khao tự do mãnh liệt nhất trong tất cả các cung hoàng đạo. Trong công việc, tình yêu hay trong bất kì việc gì, họ đều muốn có một không gian nhất định cho bản thân, nơi mà họ có thể tự do thể hiện mình. Chỉ cần cảm thấy một chút bó buộc nào đó, họ sẽ ngay lập tức phản ứng hoặc trốn đi biệt tích. Họ không thích người khác quá thân thiện, niềm nở với mình, cũng không muốn thân thiết quá mức với ai.
Mọi mối quan hệ đều được Bảo Bình đưa vào một ranh giới nhất định đảm bảo sao cho không gian riêng tư, tự do của họ không bị xâm phạm. Vì vậy, khi yêu Bảo Bình thường bị cho là quá lạnh lùng, thờ ơ, đồng thời chỉ cần đối phương có tỏ chiếm hữu nhiều một chút là Bảo Bình sẽ “một đi không trở lại”.
Trong công việc, Bảo Bình hơi khó gò mình trong khuôn khổ và quy định, họ không thích những quy tắc khô khan, lại hay bị chi phối bởi cảm xúc nên đôi khi hiệu suất công việc không được tích cực lắm. Các bạn Bảo Bình nên hiểu rằng đôi khi, việc khát khao tự do của mình dễ khiến người khác cảm thấy buồn lòng vì bạn đấy!

Song Ngư: Lơ lửng trên mây
Song Ngư là chòm sao lãng mạn và ưa mơ màng nhất trong 12 cung hoang dao. Tâm trí họ thường có xu hướng “lơ lửng trên mây”, không màng thế sự, chỉ thích chìm đắm trong thế giới mộng mơ ngọt ngào của mình. Do đó trong công việc, học tập, họ thường khó có thể tập trung được thực sự, dẫn đến tiến độ công việc hay bị ảnh hưởng.
Bản thân Song Ngư rất dễ chán nản lại bị cảm xúc chi phối khá nhiều, chỉ cần tụt cảm xúc, họ sẽ rầu rĩ như bong bóng xì hơi, chẳng còn hứng thú để làm gì. Trong tình yêu, Song Ngư thường kì vọng khá nhiều và cũng dễ mơ màng đến mộng đẹp do vậy họ thường dễ cảm thấy thất vọng và tổn thương. Tốt hơn hết, Song Ngư nên cố gắng tập trung hơn, kéo lại tâm trí mình khi đầu óc bạn có xu hướng “đi lung tung”, có như thế, công việc của bạn cũng dễ dàng được hoàn thành hơn.

Có thể bạn quan tâm: kinh phat