Bắp cải phong thủy đang là vật phẩm dân văn phòng ưa dùng. Là vật phẩm mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho chủ sở hữu.  Cách đặt bắp cải phong thủy trên bàn làm việc như thế nào để chiêu tài và hút lộc . Mời các bạn cùng Phongthuyphuongdong.vn tìm hiểu nhé!

1/ Ý nghĩa của bắp cải phong thủy

Bắp cải được ví như chiếc túi dùng để chứa tiền tài, vật chất, của cải trong gia đình. Và khi tiền đã vào chiếc túi này thì sẽ được lưu giữ cẩn thận, kỹ lưỡng, không dễ bị tuồn ra ngoài giống như lá cây bắp cải vươn dài nhưng cuộn vào khép kín, ôm ấp thành từng lớp từng lớp rất chắc chắn.

Ngoài ra, trong âm lịch hình dáng bắp cải nở to trên phần miệng và nhỏ dần về phần dưới giống như chiếc túi càn khôn đựng tiền tài, của cải. Khi tiền đã vào trong túi rồi thì sẽ sinh sôi nảy nở giống như những phiến lá cải xoăn tít nõn nà tràn đầy sức sống.

Phần cuống bắp cải màu trắng nõn thuần khiết, biểu tượng cho sự trong sạch, thanh khiết, đứng đắn. Lá bắp cải màu xanh non tượng trưng cho sự thanh liêm, đức độ, có liêm khiết. Chính bởi thế, bắp cải còn có ý nghĩa tượng trưng cho những dức tính tốt đẹp mà con người luôn luôn nỗ lực rèn luyện để vươn tới.

2/ Hướng đặt bắp cải trên bàn làm việc để chiêu tài hút lộc

Nên chọn mẫu bắp cải phong thủy có kích cỡ vừa phải, hợp lý và hài hòa với kích cỡ bàn làm việc, không nên nhỏ quá hay to quá. Nên để chúng ở nơi thông thoáng, không để quá nhiều thứ xung quanh hạn chế tầm nhìn hoặc đặt khuất chúng trong góc

➤ Đặt hướng bên phải chỗ ngồi

Khi đặt bắp cải phong thủy trên bàn làm việc nên hướng bên phải của người ngồi, ngay trước mặt, có thể dễ dàng nhìn thấy quan sát thấy. Đây là vị trí đặt bắp cải phong thủy vừa trang trọng và hợp lý, là vật trang trí nhưng cũng là vật phong thủy trên bàn làm việc.

➤ Quay về hướng Đông

Chú ý hướng đặt bắp cải phong thủy nên quay về hướng Đông. Hướng đông là hướng mặt trời mọc, là hướng vượng dương, sẽ giúp bắp cải phong thủy có thể phát huy được những ý nghĩa tốt đẹp bên trong nó.

➤ Kỵ đặt gần yếu tố mang tính Hỏa

Tránh đặt bắp cải phong thủy gần với những yếu tố mang tính Hỏa hoặc Kim như: Đồ dùng bằng kim loại, gạt tàn thuốc, bật lửa… Đây là những yếu tố mang tính xung khắc, sẽ làm hạn chế thậm chí là ức chế hoàn toàn khả năng phát huy của vật phẩm phong thủy này.

Với những chia sẻ về Cách đặt bắp cải phong thủy trên bàn làm việc như thế nào để chiêu tài và hút lộc  trên. Chúc các bạn sẽ ngày càng “tấn tài tấn lộc” xem tu vi 2020 để biết năm sau của bạn như thế nào nhé!