Xem tin thể thao, LĐBĐ Thái Lan cho hay HLV tạm quyền Sirisak Yodyardthai không đủ chứng chỉ, trình độ để dẫn dắt lâu dài trên đội tuyển quốc gia.

Thái Lan thay đổi HLV sau giải Tứ Hùng tại Trung Quốc

“Sirisak cùng với trợ lý Choketawee Promrut đã hoàn thành tốt công việc của mình khi tiếp quản đội tuyển khi Asian Cup đang diễn ra”, Chủ tịch FAT Somyot chia sẻ với tờ Bangkok Post ngày 23/3. Tôi ghi nhận các đóng góp từ phía họ tuy vậy chúng ta vẫn phải tôn trọng luật lệ”.

Xem kết quả bóng đá hôm nay cho thấy, ông Sirisak chưa có bằng HLV chuyên nghiệp của AFC (AFC Pro), do đó không đủ điều kiện để làm HLV chính thức tại đội tuyển Thái Lan. Ông sẽ không còn là HLV trưởng sau khi China Cup, giải giao hữu tứ hùng mà Thái Lan sẽ gặp Uruguay trong trận chung kết, kết thúc.

AFC Pro được coi là bằng cấp cao nhất được LĐBĐ châu Á cấp, tương đồng với bằng UEFA Pro của LĐBĐ châu Âu. Một HLV cần phải có ba khóa chứng chỉ A, B, C trước khi học lên AFC Pro trong hai năm với phần học tại nhiều nước khác nhau.

Năm 2018, Việt Nam chứng kiến năm HLV đầu tiên có bằng AFC Pro, là Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Nguyễn Đức Thắng và Nguyễn Minh Phương.”Chúng tôi đã tiếp cận một vài ứng viên, nhưng họ đều rút lui vì nhiều lý do khác nhau”, chủ tịch Somyot nói thêm. “Chúng tôi sẽ nỗ lực để tìm được người thích hợp cho đội tuyển”.

Nhiều cầu thủ Thái Lan cảm thấy nuối tiếc vì HLV Sirisak phải rời đội tuyển sau China Cup. HLV 49 tuổi này tiếp quản đội tuyển từ người tiền nhiệm Milovan Rajevac sau khi Thái Lan để thua Ấn Độ với tỷ số trực tuyến livescore 1-4 ở trận đầu tiên Asian Cup.

"Độc giải lưu ý, các thông tin thể thao trên chúng tôi chia sẻ là hoàn toàn miễn phí. Chúc các bạn sẽ có những thông tin bóng đá hữu ích"