Theo nhà đẹp, thiết kế nội thất trong phòng ngủ là 1 việc rất quan trọng vì đó là không gian ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm trạng của người sử dụng

nha-dep
Nội thất trong phòng ngủ thiết kế như thế nào là hợp lý?

1 – Hãy thiết kế phòng ngủ vuông vắn

Đối với việc thiết kế nội thất trong phòng ngủ dựa theo quan niệm phong thủy, nên sử dụng kiểu vuông vắn. Điều này không quá khó để lí giải vì điều kiêng kị nhất trong phong thủy đó là sự mất cân bằng. Phòng ngủ có kiến trúc méo mó, hình dáng kì dị dễ khiến người sử dụng bị mất năng lượng. Nếu nghỉ ngơi ở trong một căn phòng như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người.

Hãy thiết kế phòng ngủ vuông vức để đảm bảo sức khỏe và tài vận cho gia đình, tránh được những ảnh hưởng xấu không cần thiết. Mặt khác, một căn phòng kiểu dáng ngay ngắn sẽ trở nên đẹp và cuốn hút hơn rất nhiều.

2 – Chọn hướng phù hợp để đặt phòng ngủ

Chọn hướng phòng như thế nào cũng là một vấn đề quan trọng khi thiết kế nội thất trong phòng ngủ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, hướng Đông và Đông Nam là hai phương vị phù hợp nhất để đặt phòng ngủ.

Khi chọn hướng phù hợp, các cá nhân trong gia đình sẽ luôn được mạnh khỏe vì được nghỉ ngơi trong căn phòng tràn đầy sinh khí, năng lượng dồi dào.

Không nên đặt phòng ngủ ở hướng Nam, Tây Nam hoặc hướng Tây và hướng Bắc vì đây là những vị trí có thể ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của các cá nhân. Ví dụ cụ thể như: Đặt phòng ngủ ở hướng Tây sẽ khiến tinh thần mệt mỏi, hướng Bắc lạnh lẽo hoặc dễ khiến gia chủ mắc những căn bệnh như tỳ vị, đại tràng…

3 – Không bao giờ được để phòng ngủ lộn xộn

Phòng ngủ không gọn gàng là điều cấm kị khi bài trí và thiết kế nội thất trong phòng ngủ vì đây là không gian nghỉ ngơi, nếu bày bừa, lộn xộn sẽ khiến mọi sinh hoạt của con người trở nên khó khăn hơn.

Là không gian thư giãn của mọi người sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Nếu như để đồ đạc một cách bừa bộn, khi bước và sẽ khiến người dùng có cảm giác khó chịu, tù tùng, dễ cáu bẳn. Mặt khác, một căn phòng không được sắp xếp gọn gàng sẽ ngăn cản sự lưu thông khí, sức khỏe và tài vận của gia chủ có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

4 – Hạn chế đồ điện tử

Sự ảnh hưởng của sóng điện từ có ảnh hướng rất xấu đến sức khỏe của con người. Chính vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ, cần hạn chế đồ điện tử, chỉ để những đồ vật nào thực sự cần thiết cho việc sinh hoạt hằng ngày của gia đình, cũng là cách để mở rộng diện tích, giúp căn phòng được thông thoáng hơn.
Trên đây là một số gợi ý về việc thiết kế nội thất trong phòng ngủ mà chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia để chia sẻ với các bạn.