Là cô dâu, chú rể, bạn nên tránh những kiêng kỵ dưới đây vì người xưa từng nói “có kiêng có lành”. Đừng quá xuề xòa mà có thể ảnh hưởng đến hôn nhân, tình duyên gia đình mình.

Những việc kiêng kỵ cần biết khi đeo nhẫn cưới

Kỵ bán hoặc làm mất nhẫn cưới

Nhẫn cưới là vật kỉ niệm thiêng liêng của tình yêu và có ý nghĩa to lớn nên hay được các cặp đôi ưu tiên mà mua sắm, chọn lựa sớm trước khi kết hôn cũng như gìn giữ nó suốt đời, là biểu trưng tình yêu của đôi lứa.

Nếu nhẫn quá rộng hoặc quá chật, bạn có thể sửa lại mà không lo sợ việc nới hoặc cắt bớt nhẫn sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ của cặp đôi. Tuy nhiên xem bói tình yêu chia sẻ, tuyệt đối không được bán nhẫn cưới hay làm mất chúng.

Những cặp vợ chồng bây giờ hay nghĩ rằng, nhẫn cưới chỉ cần đẹp, không cần bắt buộc phải giống nhau. Do đó, nhiều người đã chọn lựa cho bản thân một chiếc nhẫn phù hợp sở thích, khác chiếc nhẫn còn lại của đối phương.

Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, điều này là hoàn toàn không nên. Bởi người ta cho rằng, một cặp nhẫn cưới thường phải có kiểu dáng giống nhau để thể hiện sự tương đồng giữa đôi vợ chồng thì mới mang đến hạnh phúc cho lứa đôi.

Tuyệt đối không được bán hoặc làm mất nhẫn cưới

Nhẫn cưới là vật biểu trưng cho sự gắn bó vĩnh cửu, hạnh phúc vẹn toàn. Khi mà đã mang nhẫn cưới vào tay thì sự gắn bó giữa hai người từng là xa lạ sẽ trở nên chặt chẽ, bất diệt, không có điểm dừng. Đây cũng là sự khởi đầu cho một cuộc sống hôn nhân lâu dài, gồm cả những ràng buộc về pháp luật.

Chính vì vậy, xem bói tình yêu cho rằng nếu nhẫn quá rộng hoặc quá chật, bạn có thể sửa lại mà không lo sợ việc nới hoặc cắt bớt nhẫn sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ của cặp đôi. Tuy nhiên, tuyệt đối không được bán nhẫn cưới hay làm mất chúng.

Không nên đeo nhẫn cưới trước khi hôn lễ diễn ra

Theo quan niệm xưa, trước khi hôn lễ chính thức diễn ra thì các cặp vợ chồng không nên đeo nhẫn cưới. Họ cho rằng, cách này sẽ giúp gia đình không bị xáo trộn, tình yêu bền vững và hạnh phúc trọn vẹn hơn.