Sân vận động bị sét đánh thế nhưng có một chuyen la đó là cả một đội bóng bị sét đánh chết trong khi đội kia không hề hấn gì, hay người đàn ông bị “thiên lôi” đánh 7 lần mà vẫn không chết… là một trong số những câu chuyện sét đánh li kỳ đến khó tin xảy ra trên thế giới.

1. Bi hài bị sét đánh vào “của quý”

Anh Ante Djindjic (người Croatia) 29 tuổi đang đi trên đường và đứng dừng lại để đi tiểu ven đường thì bị sét đánh trúng “của quý” khiến anh này ngất xỉu. Khi tỉnh dậy thì anh Ante Djindjic đã thấy mình đang nằm trong bệnh viện. Anh ta kể lại: “Tôi chẳng nhớ được điều gì đã xảy ra. Khi tôi tỉnh dậy thì tôi đã thấy mình đang nằm ở trong bệnh viện. Các bác sĩ đã bảo rằng tôi bị sét đánh qua người vì tôi đang đi ủng cao su và sét đã tiếp đất qua “cái ấy” của tôi”.

set-danh
Chuyện lạ bị sét đánh

May mắn là sau khi bị sét đánh anh Ante chỉ bị thương nhẹ ở ngực và cánh tay. Anh chia sẻ: “Các bác sĩ cho biết tôi sẽ không bị ảnh hưởng gì và tôi vẫn là một người đàn ông đích thực bình thường”.

2. Người đàn ông 7 lần bị “thiên lôi” đánh không chết, cuối cùng chết vì tự tử

Ông Roy Sullivan được coi là một trường hợp hi hữu có một không hai trên thế giới khi từ năm 1942 đến 1977, ông đã bị sét đánh trúng đến 7 lần nhưng vẫn bảo toàn được mạng sống. Ông Sullivan đã được sách Kỷ lục Guinness công nhận là người bị sét đánh nhiều lần nhất trên thế giới. May mắn thoát chết trong các lần sét đánh thế nhưng cuối cùng ông lại kết liễu cuộc sống của mình bằng cách tự tử khi ông 71 tuổi vì bị thất tình.

3. Kỳ lạ cả đội bóng bị sét đánh chết trong một trận đấu

Trong một trận đấu bóng đá giữa 2 đội Bena Tshadi và đội khách ở Basanga (Congo), 11 cậu thủ của đội khách đã bị chết do sét đánh trúng còn các cậu thủ của đội chủ nhà lại không bị hề hấn gì. Ngoài ra, còn có 30 người khác bị thương trong vụ sét đánh. Sét đánh xảy ra khi 2 đội đang cầm hòa nhau với tỉ số 1 – 1. Các cầu thủ đội chủ nhà mặc dù an toàn nhưng không ai hiểu nổi điều gì đã xảy ra.

4. Sét đánh trúng hậu môn

Khi cô Natasha Timarovic (người Croatia) đang đánh răng vào buổi sáng thì bị sét đánh trúng răng, dòng điện truyền qua cơ thể cô nhưng vì cô đang đi dép cao su nên dòng điện không thể tiếp đất được nên thoát ra ngoài qua… đường hậu môn. Cô Natasha chia sẻ: “Tôi cảm thấy đau khủng khiếp nhưng không nhớ được nhiều lắm”. Các bác sĩ thì cho biết: “Thay vì dòng điện truyền qua chân của cô ấy, nó đã truyền thẳng ra đằng sau. Nếu cô ấy không đi dép cao su, có thể cô ấy đã chết”

5. Hy hữu cậu bé 13 tuổi bị sét đánh đúng lúc 13 giờ 13 phút ngày 13/8/2010

Hiện tượng vật lý kỳ lạ này xảy ra vào ngày 13/8/2010 khi một cậu bé 13 tuổi trong đám đông của lễ hội gồm 170.000 người ở Lowestoft Seafront Air, Anh thì cậu bị sét đánh. Điều kỳ lạ ở đây là thời điểm đó là đúng lúc 13 giờ 13 phút, thứ 6 ngày 13/8. Cậu bé đã may mắn thoát chết và chỉ bị bỏng nhẹ.

6. Tai nghe “cứu mạng” chủ nhân bị sét đánh

Teen nữ Sophie Frost cùng bạn trai là Mason Billington (14 tuổi) đang cùng nhau trú mưa ở một gốc cây thì bị sét đánh trúng. May mắn là cả 2 sống sót và chỉ bị thương nhẹ. Các bác sĩ cho rằng Sophie còn sống sót là do khi nguồn điện từ tia sét mạnh tới 300.000 V đánh vào chiếc tai nghe cô đang đeo giống như 1 dụng cụ tiếp đất và nó đã cứu mạng chủ nhân.

Sophie sau đó được đưa tới bệnh viện để kiểm tra. Cô chỉ bị bỏng nhẹ ở vùng ngực và chân còn bạn trai của cô bị thương nặng hơn ở mắt. Cô đã thầm cảm ơn chiếc iPod mà bà cô đã tặng cho cô trước đó 4 ngày.

7. Bị sét đánh giữa ngày nắng

Cô bé Britney (11 tuổi) khi đang đi chơi ở đồi ở North Strabane cùng với một người bạn thì bị sét đánh. Theo lời của bà Lisa Wehrle, bà của Britney, lúc mà cô bé bị sét đánh trời đang nắng, không hề có mưa. Các bác sĩ sau khi kiểm tra đã phát hiện cô bé bị gãy tay nhưng tin cô bé sẽ sớm bình phục.

set danh, set danh khong chet, bi set danh, set danh vao dau, set danh vao nha