Những chuyen la có thật khó tin về người mộng du như giết cha, chết, lọt giữa bầy cá sấu… Xã hội hiện đại ngày nay, mộng du không còn được coi là một hiện tượng xa lạ với con người, và hầu như tất cả mọi người cũng có thể gặp phải ít nhất một vài lần mộng du trong đời. Những cơn mộng du xảy ra thường được cho rằng là vô hại. Tuy nhiên có một số trường hợp, mộng du là một điều vô cùng khủng khiếp bởi vì nó gây ra những hậu quả rất đáng sợ, thậm chí có thể làm thay đổi cuộc đời của một con người.

mong-du
Những chuyện đáng sợ khi bị mộng du

1. Con trai bị mộng du giết bố

Vào năm 2004, thi thể của ông Edward Lowe, 82 tuổi, đã được cảnh sát tìm thấy trong khu vực vườn của gia đình ông ta. Cảnh sát cho biết kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông là do bị đánh đập nặng nề. Người hàng xóm khi phát hiện thấy thi thể của Edward đã ngay lập tức liên lạc với cảnh sát. Sau đó, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ kẻ tình nghi là con trai của người đàn ông này, tên là Jules. Sự việc nghiêm trọng này xảy ra vào một đêm khi Jules và Edward đều uống rượu say. Jules cho biết, cả gia đình ông đều có tiền sử bệnh mộng du, và để chấm dứt những cơn mê đó, họ đã phải uống rất nhiều rượu. Người con trai này đã giết cha mình trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê. Điều tra cho biết Edward tấn công Jules khi say rượu, vì vậy hành động của Jules chỉ là hành động tự vệ chính đáng. Chính vì thế, ông đã không bị kết tội giết người.

2. Chết vì mộng du

Timothy Brueggerman, một người đến từ khu vực phía Bắc bang Wisconsin, Mỹ, là người duy nhất trong danh sách này không bị bệnh mộng du, nhưng trước đó, anh ta đã bị chứng bệnh mất ngủ kinh niên và từng bị tai nạn do đâm vào gốc cây ven đường khi vừa lái xe vừa ngủ gật. Trong thời gian đó, anh đang dùng một loại thuốc chống buồn ngủ có nguồn gốc từ Mỹ và có tên gọi là Ambien. Mặc dù, các bác sĩ khuyến cáo có hàng trăm trường hợp cũng rơi vào tình trạng mộng du vì dùng loại thuốc này nhưng nhà sản xuất vẫn khẳng định loại thuốc này rất an toàn nếu được sử dụng đúng cách. Vào tháng Giêng năm 2010, Brueggerman lại tiếp tục gặp mộng du và rời khỏi nhà chỉ với bộ quần áo ngủ. Ngày hôm sau, xác của anh ta đã được cảnh sát tìm thấy. Anh ta đã bị chết vì quá lạnh.

3. Ông già mộng du bị lọt giữa bầy cá sấu

James Currens bị mắc chứng mộng du trong suốt một thời gian khá dài, nhưng có lẽ điều đáng sợ nhất xảy ra đối với ông đó là khi ông 77 tuổi. Vào một đêm năm 1999, ông Curren đi ra khỏi nhà trong tình trạng bị mộng du, khi đó ông cầm có cầm theo một cây gậy trong tay, và đi tới cái một ao nước gần đó. Thật may mắn cho ông là đã tỉnh dậy trước khi nước ngập quá ngực.

Ông đã cố gắng để leo lên bờ nhưng bị mắc kẹt trong bùn. Có lẽ chỉ riêng việc này thôi cũng đã đủ khiến một người già 77 tuổi đứng bơ vơ một mình trong đêm cảm thấy vô cùng sợ hãi rồi, thế nhưng ngay sau đó ông đã nhanh chóng nhận ra điều hoảng sợ gấp trăm lần. Đó là ông đang đứng giữa một đàn cá sấu. Ông đã nhanh trí dùng chiếc gậy khua khua để ngăn cản chúng tấn công, rồi la hét để gọi người giúp đỡ. Một trong những người hàng xóm đã nghe thấy tiếng kêu cứu của ông và gọi cho cảnh sát. Họ đã dùng đèn chiếu vào đàn cá sấu để xua chúng bỏ đi, rồi cố gắng giúp Currens thoát khỏi vũng bùn. Thật may mắn, ông đã được an toàn dù ông đã bị một vài vết thương nhỏ khi bị rơi xuống ao.

4. Giết người mẹ vợ trong cơn mộng du

Kenneth Parks, một người người Canada, đã mắc phải căn bệnh mất ngủ ngay khi anh chỉ mới ở độ tuổi 20, sau khi anh ta bị mất việc và nợ nần chồng chất do nghiện vào cờ bạc. Vào nửa đêm ngày 23 tháng 5 năm 1987, Parks gặp phải cơn mộng du, anh ta lái xe 15 dặm đến nhà bố mẹ vợ. Sau đó, anh đã dùng dao và cây gậy sắt mang theo sát hại cả hai người. Hậu quả là bà mẹ vợ bị thiệt mạng và bố vợ bị thì thương nặng. Nhưng sau đó, anh ta tỉnh dậy và lái xe đến sở cảnh sát để đầu thú. Trước khi gây tội, giữa anh và người vợ cũng như gia đình người vợ không có bất cứ mâu thuẫn nào. Sau đó, anh ta đã được tòa án tuyên bố vô tội vì thực hiện hành vi gây tội trong tình trạng không minh mẫn.