Những chuyen la có thật về sở thích làm đẹp hãi hùng nhất thế giới. Ngày này làm đẹp dần trở thành thói quen, nhu cầu và đôi khi nó là một phần cuộc sống của phái đẹp. Tuy nhiên, mọi thứ đi đang ngày càng đi chệch hướng khi niềm đam mê ấy dần trở nên lạc lối và đi quá giới hạn. Dưới đây là những cách làm đẹp hãi hùng trên thế giới.

1. Đốt lửa trên mặt
Xã hội đang ngày càng phát triển, người ta sẽ càng có nhiều cơ hội hơn để chứng kiến nhiều phương pháp làm đẹp lạ lùng. Tại Trung Quốc, gần đây xuất hiện một dịch vụ làm đẹp da mặt hãi hùng được khá nhiều người hưởng ứng với thủ thuật đốt lửa trực tiếp trên da cơ thể.

lam-dep
Làm đẹp

Họ nhúng một chiếc khăn vải vào trong cồn và rượu thuốc, sau đó, cho đặt trực tiếp lên khuôn mặt của các khách hàng trước khi châm lửa. Chỉ với một cái ngoắc tay, ngọn lửa trên mặt cháy bùng và nhanh chóng lan ra khắp khu vực vừa được tẩm cồn từ trước đó.

Theo tạp chí Huffing Post, phương pháp trên có tác dụng giúp kích thích và làm mờ đi các vết nám, giảm nhăn và làm căng da mặt. Trong khi đó, các phương tiện truyền thông địa phương thì hết lời ca ngợi về công dụng chữa bách bệnh của hình thức làm đẹp kinh dị mới nổi này. Nhà cung cấp dịch vụ trên nói rằng phương pháp này tuyệt đối an toàn, và được thực hiện bởi các nhân viên được đào tạo kỹ lưỡng. Và nhờ sử dụng loại rượu thuốc đặc biệt mà da mặt chỉ ấm lên chứ không bị bỏng.

2. Tập tục mài răng để làm đẹp
Là một trong số ít những bộ lạc thiểu số còn sót lại ở Indonesia, phụ nữ bộ tộc Mentawai đến nay vẫn còn lưu giữ được hủ tục mài răng như một cách làm đẹp truyền thống. Người dân ở đây cho rằng như thế mới là chuẩn mực của cái đẹp, và đương nhiên, cô gái nào mà răng càng nhọn thì chồng cô ta sẽ có vị thế cao hơn ở trong làng.

Người ta thường dùng một thanh gỗ làm điểm tựa, rồi sau đó lấy dao hoặc đục mài nhọn hàm răng của người đàn bà sau khi cô ta xuất giá. Cầu mong vận may sẽ đến với người thợ, bởi vì nếu anh này trượt tay thì không ai đảm bảo hàm răng của người phụ nữ đáng thương có còn an toàn hay không.

3. Trào lưu mặc “đồ nhỏ” lên đầu
Xu hướng đội quần chíp lên đầu được biết đến rộng rãi sau khi cuốn sách ảnh nghệ thuật “Kaopan” được công bố vào tháng 3/2013. Ý tưởng để thực hiện cuốn sách ảnh này được cho là lấy cảm hứng từ một nhân vật “siêu nhân biến thái” trong bộ truyện manga Hentai Kamen nối tiếng. Nhân vật trong bộ ảnh hài hước này có đặc điểm rất kỳ quái đó là mỗi khi đội… quần “chíp” của phụ nữ lên đầu thì ngay lập tức anh ta sẽ có sức mạnh và “biến thân” thành một siêu anh hùng. Bộ truyện tanh manga này rất được ưa thích ở Nhật Bản và đã được chuyển thể thành một tác phẩm điện ảnh.

Tuy nhiên, có vẻ như ý tưởng về bộ ảnh này đã đi quá xa khi những nhân vật dùng làm người mẫu ảnh cho bộ sách đều là những cô gái trẻ ở độ tuổi học sinh trung học. Họ liên tục xuất hiện với những bộ đồng phục trong sáng trong rất nhiều bối cảnh khác nhau, cả ở trong nhà và ngoài trời, và phần lớn là những hoạt động tại trường học như: đọc sách, tập thể thao, chơi nhạc cụ… hay hoạt động vui chơi.