Theo xem tuổi vợ chồng, những người đàn ông tuổi Tỵ thường rất coi trọng gia đình. Họ cũng thường coi mình là trụ cột, là người chủ trong gia đình và yêu cầu vợ con phải nhờ cậy, dựa dẫm, tôn trọng mình. Còn những người phụ nữ tuổi Tỵ có thể từ bỏ tất cả vì gia đình của mình, chuyên tâm chăm lo cho chồng, con. Họ cũng có thể sẽ học cắm hoa, vẽ tranh, nấu nướng những khi rảnh rỗi để cố gắng làm tròn thiên chức của một người vợ hiền.

1, Đối với nam giới tuổi Tỵ

Nữ giới tuổi Tý: Hai người kết hợp lại sẽ có khá nhiều mâu thuẫn. Khi yêu, cả hai người đều rất ít khi suy xét vấn đề một cách kỹ lưỡng nên thường khó mà toại nguyện được.

Nữ giới tuổi Sửu: Tình yêu và hôn nhân của hai người tương đối hòa thuận. Người chồng sẽ luôn cố gắng nghe theo những yêu cầu, đề nghị của người vợ.

Nữ giới tuổi Dần: Cả hai người khó mà sống hòa thuận, hạnh phúc dài lâu bên nhau. Suy nghĩ, hứng thú của cả hai có khá nhiều điểm khác biệt nên nếu chung sống trong thời gian dài đễ khiến cả hai bị ức chế, khó chịu.

Nữ giới tuổi Mão: Hai người có thể sống lâu dài bên nhau nếu người vợ biết cách dùng hạnh phúc gia đình để bó buộc người chồng ở lại bên mình.

Nữ giới tuổi Thìn: xem tuổi tốt nhất là hai người không nên chung sống với nhau bởi sự không hòa hợp về tính cách sẽ khiến cả hai thấy cuộc sống trở nên vô vị, nhàm chán và buồn bực.

Nữ giới tuổi Tỵ: Tình yêu giữa hai người gặp phải khá nhiều trắc trở, phức tạp và hay thay đổi. Nếu hai người có thể kính trọng và nhường nhịn lẫn nhau thì tình cảm sẽ được bền lâu, hạnh phúc.

Nữ giới tuổi Ngọ: Tình yêu giữa hai người sẽ khó mà có được một kết cục tốt đẹp, thường xuyên có những xao động bên ngoài. Người chồng cũng khó chấp nhận được chuyện này và luôn trong tư thế chuẩn bị để sẵn sàng cãi nhau với vợ.

Nữ giới tuổi Mùi: Cuộc tình giữa hai người là cuộc tình với những yếu tố giả thật lẫn lộn nhưng cả hai người vẫn giữ được nhau. Nếu cả hai đều không bi quan và luôn sống với trạng thái tinh thần vui vẻ, thoải mái thì tình yêu, hôn nhân của họ sẽ càng lâu bền hơn.

Nữ giới tuổi Thân: Tình yêu giữa hai người sẽ không mấy tốt đẹp, cả hai đều tính toán nhiều nhưng lại cùng không thể nói rõ được bất cứ điều gì. Tuy nhiều, có một điều khá lạ lùng là hai người rất ít khi cãi nhau căng thẳng.

Nữ giới tuổi Dậu: Hai người là một cặp trời sinh. Cả hai đều rất hiểu nhau và tình yêu giữa họ sẽ dẫn đến một kết quả rất tốt đẹp.

Nữ giới tuổi Tuất: Nếu người chồng có thể hoàn toàn chinh phục được người vợ thì cuộc sống của họ sẽ vô cùng tốt đẹp, hòa thuận.

Nữ giới tuổi Hợi: Đây không phải là sự lựa chọn vô cùng thông minh đối với cả hai người. Việc họ chia tay nhau sẽ chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi.

tuoi-ty
Độ tương hợp của tuổi Tỵ với các tuổi khác

2, Đối với nữ giới tuổi Tỵ

Nam giới tuổi Tý: Hai người có thể sống bên nhau nhưng người vợ cần phải có trách nhiệm với chồng nhiều hơn nữa thì cuộc sống mới có thể hạnh phúc, lâu bền.

Nam giới tuổi Sửu: Hai người có thể sống bên nhau, nhưng người vợ cần che giấu khéo léo những mối quan hệ bên ngoài hôn nhân của mình bởi người chồng sẽ không thể chịu đựng nếu biết được những việc đó.

Nam giới tuổi Dần: Đây không được xem là một cuộc hơn nhân lý tưởng bởi hai người đều không thể hiểu, thông cảm và tha thứ được cho nhau và nhiều xung đột tất yếu sẽ nảy sinh.

Nam giới tuổi Mão: Hai người có thể kết hợp được với nhau. Nếu hai người rất thách suy ngẫm, xem xét vấn đề lại biết thông cảm và thấu hiểu lẫn nhau thì tình yêu của họ chắc chắn sẽ rất ngọt ngào và bền chặt.

Nam giới tuổi Thìn: Hai người quả thực là một cặp đôi lý tưởng. Người chồng sẽ luôn cảm thấy tự hào về vẻ đẹp của vợ mình.

Nam giới tuổi Tỵ: Tình yêu, hôn nhân giữa hai người sẽ rất phức tạp và có nhiều trắc trở. Hai người đều không phải là một nửa lý tưởng của nhau.

Nam giới tuổi Ngọ: Nếu người chồng có thể khiến cho người vợ cảm thấy vui vẻ và người vợ cũng có thể chịu đựng được những hành động kỳ cục của người chồng thì họ hoàn toàn có thể chung sống với nhau lâu dài.

Nam giới tuổi Mùi: Tình yêu giữa hai người có rất nhiều xung đột, khi đó, lý trí và trí tuệ của họ đều chẳng còn ý nghĩa gì cả. Tuy nhiên, những nhu cầu chung vẫn sẽ gắn kết cả hai người lại với nhau.

Nam giới tuổi Thân: Nếu người đàn ông đồng ý và có tình cảm thật sự thì giữa hai người sẽ có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Nam giới tuổi Dậu: Hai người là một cặp trời sinh. Cả hai đều rất ngưỡng mộ, kính trọng lẫn nhau và đều để ý đến thể diện của cả gia đình nên sẽ hết sức vun đắp cho mọi chuyện được trở nên tốt đẹp hơn.

Nam giới tuổi Tuất: Chỉ cần người vợ ít nói những chuyện nhàm tản, bao đồng thì họ sẽ là một cặp đôi vô cùng hạnh phúc.

Nam giới tuổi Hợi: Hai người sẽ không phải là một sự kết hợp hoàn hảo, trừ phi người vợ tự nguyện hy sinh những hứng thú và sự tự do của mình. Trên thực tế, giữa hai người ít khi xảy ra những cuộc xung đột lớn nên về cơ bản thì vẫn có thể chung sống hòa thuận được với nhau.