Tin thể thao cho biết, tờ Thairath cho hay thất bại của U23 Thái Lan trước U23 Việt Nam không hẳn là một điều đáng xấu hổ. Nó sẽ là động lực giúp bóng đá Thái Lan mạnh mẽ hơn.

Bỏ lại nỗi thất vọng phía sau, người Thái Lan đang nhìn vào sự thật, về những điểm yếu, thiếu sót của tuyển U23 sau khi thất bại nặng nề trước U23 Việt Nam vừa rồi. Họ cho biết đội bóng nước này cần phải lấy đó làm động lực để khiến cho bóng đá Thái Lan trở lại mạnh mẽ hơn thời gian tới.

Tờ Thairath viết: “Ở trận đấu cuối cùng vòng loại U23 châu Á, xem livescore cho thấy U23 Thái Lan đã nhận thất bại nặng nề với tỷ số 0-4 trước U23 Việt Nam. Một trận đấu ở giải trẻ không phải là điều gì đáng hổ thẹn. Đối thủ của chúng ta là Việt Nam đã có bước tiến bộ quá nhanh. Dễ nhận thấy, những cầu thủ thi đấu nổi bật trên sân đều bên phía U23 Việt Nam.

Quang Hải, ngôi sao hàng đầu của U23 Việt Nam tiếp tục chứng tỏ khả năng của mình. Cầu thủ này không chỉ là ngôi sao ở Đông Nam Á mà còn là cả khu vực châu Á.

Thất bại này mang tới nhiều bài học cho bóng đá Thái Lan. Chúng ta đang thiếu đi sự phát triển ở cấp độ trẻ. Trong khi đó, người Việt Nam lại nhảy vọt đáng nể. Chúng ta cũng đang thua kém họ về thứ hạng trên BXH FIFA. Hay mới nhất, đội tuyển Thái Lan cũng không đạt thành tích tốt như Việt Nam ở AFF Cup 2018 hay Asian Cup 2019.

Xem kq bong da cho thấy, các cầu thủ Thái Lan đã thể hiện mình thua Việt Nam nhiều mặt, từ tâm lý, khát khao cũng như sự chuyên nghiệp. Supachai đã trả giá đắt với chiếc thẻ đỏ của mình. Bài học này sẽ giúp cho anh ta trưởng thành hơn.

Liệu chăng, trận thua toàn diện trước U23 Việt Nam có trở thành động lực để giúp bóng đá Thái Lan thay đổi? Nếu không có bước đột phá, chúng ta sẽ rất khó để vượt qua Việt Nam ở thời điểm này”.

Trái ngược sự thành công của các đội tuyển Viêt Nam 1 năm vừa qua, người Thái đã không đạt thành quả như là mong đợi. Vì thế họ đang rất quyết tâm để trở lại ngôi vị số 1 bóng đá Đông Nam Á.