Xem ngày cưới hỏi tháng 8 năm 2019 gồm những ngày nào đẹp, ngày tốt nào trong tháng? Trong việc chọn ngày cưới tháng 8 năm 2019 thì nên kiêng tránh ngày nào? Mời các bạn cùng Phongthuyphuongdong.vn tìm hiểu nhé!

1/ Cách xem tuổi vợ chồng đẹp tháng 08/2019

Xem tử vi năm 2020 cho biết điều đầu tiên cần tránh khi xem ngày cưới hỏi là tránh những năm hung niên, tránh năm Kim Lâu. Cụ thể cách tính bạn có thể xem bài:

Ông bà ta còn xem mệnh cách từng người khi tính ngày cưới xin. Dân gian tin rằng mỗi người từ khi sinh ra đã có số mệnh ứng với lá số tử vi riêng. Xem bói bài báo mệnh cách hòa hợp thì cả hai có thể nên duyên vợ chồng, ngược lại khả năng ly tán cao.

  • Tuổi tốt là khi gặp Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn. Ví dụ: Người tuổi Dần sẽ hợp tuổi người tuổi Ngọ và Tuất, cứ 3 tuổi trong 4 nhóm trên thì hợp với nhau.
  • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu; Thìn – Tuất – Sửu – Mùi; Dần – Thân -Tị – Hợi. Ví dụ: Cặp Thìn – Tuất là xung khắc, Mão – Dậu cũng khắc nhau.

2/ Các ngày kết hôn đẹp trong tháng 08/2019

3/ Các điều kiêng kỵ khi tổ chức lễ cươí

Xem ngày cưới đẹp chỉ là bước lên kế hoạch cưới đầu tiên. Sau đó bạn còn phải chuẩn bị ti tỉ việc để có đám cưới như ý. Trong đó, không thiếu được công đoạn tìm hiểu lễ nghi truyền thống để không mắc phải các điều kiêng kỵ trong đám cưới.

Đơn cử như việc đón dâu, làm lễ cúng gia tiên, đãi tiệc đều phải chọn giờ Hoàng đạo. Thời gian tốt chính là lúc có 1 trong 6 vị thần là Thanh Long, Thiên Đức, Ngọc Đường, Tư Mệnh, Minh Đường, Kim Quý xuất hiện.

Xem bói tình duyên theo ngày tháng năm sinh cho biết nếu đón dâu thì kiêng dừng lại dọc đường, phải đi một mạch đến nhà chú rể bởi người ta ngại câu “đứt gánh giữa đàng”.