Phong thủy ngôi nhà vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tài vận của cả gia đình. Vạn vật tồn tại trong vũ trụ đều tuân theo quy luật Ngũ hành âm dương. Cũng vì thế mà phong thủy được cho là mang đến vận khí cát tường, may mắn, thuận lợi trong các mối quan hệ, công việc cũng như trong cuộc sống.

Hướng nhà, màu sắc ngôi nhà, cách sắp xếp đồ đac, vị trí và cách bày trí trong căn phòng đều ảnh hưởng rất lớn đến vượng khí của ngôi nhà cũng như sự may mắn, thành đạt của gia chủ. Bên cạnh việc lưu ý đến các yếu tố này, gia chủ nên sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy để giữ vượng khí cho ngôi nhà.

Các vat pham phong thuy không chỉ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn có những công dụng phong thủy khác, tùy từng loại vật phẩm mà có những ý nghĩa khác nhau. Để giữ được vượng khí cho ngôi nhà gia chủ nên sử dụng một số vật phẩm phong thủy như quả cầu phong thủy, thiềm thừ (Cóc tài lộc), cây tài lộc….

Qủa cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy thường được đặt trên bàn làm việc để gia tăng vượng khí, may mắn trong kinh doanh, đặt trên bàn học để hỗ trợ học hành thi cử đỗ đạt.

Quả cầu phong thủy cũng được tin rằng sẽ mang đến sự uyên bác, trí tuệ cho người sử dụng, giúp họ phát triển khả năng giao tiếp, mang đến nhiều cơ hội mới trong kinh doanh, học tập…

Cầu đá phong thủy Thạch anh tím
Cầu đá phong thủy Thạch anh tím

Để có được công dụng tốt nhất, hãy lựa chọn quả cầu phong thủy theo mệnh và đặt tại hướng phù hợp với người dùng.

Hướng đặt quả cầu phong thủy thích hợp:

  • Đặt ở phương vị Đông: chọn quả cầu màu lục, tím nhạt.
  • Đặt ở phương vị Tây: chọn quả cầu màu trắng.
  • Đặt ở phương vị Nam: chọn quả cầu màu đỏ.
  • Đặt ở phương vị Bắc: chọn quả cầu màu đen, lam, trà.
  • Đặt ở phương vị trung tâm: chọn quả cầu màu vàng, da cam.

Thiềm thừ (Cóc tài lộc)

Thiềm thừ thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng, thể hiện cóc mang tài lộc vào nhà, người Hoa từ xưa đến nay đều tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, ao hồ nhà bạn thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập. Như vậy cóc biểu tượng ch điềm lành, đã vậy đây lại là cóc tài lộc nữa nên người Hoa lại rất trân trọng ở hàng thứ hai sau vật phẩm số một là Tỳ Hưu (Kỳ Hưu).

Thiềm Thừ Ngọc văn chấn
Thiềm Thừ Ngọc văn chấn

Cây tài lộc

– Cây tài lộc là biểu tượng của sự sung túc, mang đến cát khí mạnh mẽ cho ngôi nhà, văn phòng công ty hoặc cửa hàng kinh doanh…

– Do làm từ những loại đá quý, mang rất nhiều dương khí nên cây tài lộc còn giúp cho gia chủ đầu óc luôn tinh thông, sáng suốt, rất phù hợp với những công việc gắn với sự đầu tư tài chính để có thể thu vào được nhiều Tài – Lộc như ý muốn.

Cây tài lộc Thạch anh hồng
Cây tài lộc Thạch anh hồng

Như vậy, có rất nhiều vật phẩm phong thủy được đặt trong nhà, vừa có ý nghĩa thẩm mỹ lại vừa mang lại bình an, may mắn, thành công cho gia chủ. Để các vật phẩm phát huy tối đa công dụng, gia chủ cần chọn đúng loại đá, màu sắc hợp mệnh.

Nguồn: http://mixi.vn/kien-thuc.html