Thắp hương ngày Tết là 1 trong các nét đẹp tâm linh, diễn tả lòng thành kính của gia chủ có thần phật, tổ tiên… không những thế việc thắp hương ngày Tết cũng cần chú ý một số điều để giảm thiểu mắc phải sai trái.

1. Thắp hương liên tục

Theo tu vi 2017 thì việc thắp hương ngày Tết phải chăng hầu hết gia đình chú trọng. với gia đình còn thắp hương liên tiếp cả ngày, mỗi lúc hết hương lại châm tiếp nén hương khác. không những thế theo quan điểm của một số chuyên gia phong thủy thì Đây là điều ko nên, đặc trưng là lúc đồ cúng trên bàn độc không được bổ sung mới. Hiểu theo 1 giác độ nào Đó thì nó sở hữu hàm ý như “mời” gia tiên về “ăn đi ăn lại”. như vậy là thiếu kính thực tâm ý sở hữu bề trên.


Được nhất là chỉ nên thắp hương trước lúc vào cúng song song thắp 1 nén hương vào mỗi bát là đủ. nếu muốn thắp hương liên tục thì mang thể tiêu dùng hương vòng để được lâu hơn. tu vi tron doi cho thấy ,lưu ý lúc thắp hương vòng thì không nên để vào bát hương mà nên để lên một dòng đĩa riêng. Việc này sở hữu mục đích vừa không động bát hương và cũng vừa dễ khiến cho sạch bàn độc.

2. Không chú ý số nén hương

Số lượng nén hương lúc thắp là điều rất quan trọng ko tốt bỏ qua. giảm thiểu thắp số nén chẵn và cũng ko nên châm cả bó hương vừa tránh ko khí bị ô nhiễm vừa phao phí. Người Việt thường chọn số nén hương lẻ để thắp. Đó sở hữu thể là 1, 3, 5, 7, 9, không những thế đông đảo là ko quá 3 nén. Nhìn chung việc thắp Báo cáo lẻ là bao lăm ko khác nhau đa dạng về ý nghĩa mà quan trọng là sự thực tình.

Hương theo quan điểm của nhà Phật là một trong các lễ vật nhu yếu để dâng cúng. Đó là hương, hoa, đăng, trà, quả, thực. tất cả ngôi chùa hiện tại khuyến khích phật tử thắp một nén hương sở hữu ý nghĩa hướng về khiến cho sạch môi trường. 1 nén cũng gọi là tâm nhang, bao gồm ý nghĩa 5 giới:

– Giới hương, tức tự kể mình hướng thiện cho tâm luôn thuần khiết

– Định hương, khiến cho lòng yên ổn

– Tuệ hương, làm cho trí não minh mẫn

– Tri kiến hương, giúp tăng trưởng trí não, năng lực

– đánh tháo hương, giúp buông xả ưu phiền, thèm muốn.

Còn theo ý kiến của học thuyết Âm – Dương thì số lẻ biểu tượng cõi dương, số chẵn tượng trưng cõi âm. thành ra lúc thắp hương ngày Tết hay ngày thường thì cũng chọn Thống kê lẻ.

3. Nghi thức lúc thắp hương

Thắp hương ngày Tết cũng như bất cứ khi nào khi đứng trước bàn độc, y phục đầu tóc phải chỉn chu, sạch sẽ. không những thế, tâm hồn cũng phải yên lặng tránh các suy nghĩ mung lung, thiếu hội tụ. Điều này vừa diễn tả sự trang trọng của lễ nghi đồng thời cũng biểu thị lòng thành kính mang thần phật, tổ tông.