Những tật xấu khó ưa của 12 cung hoàng đạo cũng chính là những tật xấu mà họ thể hiện, có thể lâu lâu mới thể hiện hoặc thể hiện hàng ngày, nhưng cho dù trong bất cứ hoàn cảnh nào nó bằng cách này hay cách khác đều có thể ảnh hưởng đến người khác.

 

12-cung-hoang-dao
Những tật xấu khó ưa trong con người 12 cung hoàng đạo

Cùng phong thuy khám phá xem Những tật xấu khó ưa trong con người 12 cung hoàng đạo là gì, và xem thử tại sao 12 cung hoàng đạo nhà ta có những tật xấu đó nhé!

Bạch Dương (21/03-19/04)
Bạch Dương thường khiến người đối diện phát điên vì tính khí nóng nảy, hấp tấp, hay nổi giận vô cớ của mình. Là chòm sao mang tính chất Tiên phong thuộc họ Lửa, Bạch Dương gặp khá nhiều khó khăn trong việc kiềm chế bản thân. Tính khí này mang đến cho họ vào những rắc rối không đáng có. Theo tu vi 2015, một khóa học thiền hay yoga sẽ giúp những chú Cừu nóng nảy kiềm chế cảm xúc và ổn định tâm trí hiệu quả hơn rất nhiều.

Kim Ngưu (20/04-20/05)
Kim Ngưu có đặc điểm làm gì cũng rất từ tốn, chậm chạp. Họ thường chỉ nỗ lực đẩy nhanh tốc độ khi… ăn. Điều này có thể làm mất hình tượng của họ ở chốn đông người. Ngoài ra, Kim Ngưu còn là một cung Hoàng đạo khá bảo thủ, cứng đầu. Một khi họ đã quyết định thì đừng hòng ai khác can thiệp, phản bác. Cãi nhau với họ, bạn chỉ còn cách im lặng chịu thua mà thôi.

Song Tử (21/05-21/06)
Song Tử thông minh, nhanh nhẹn, làm gì cũng tốc độ. Và “tốc độ” quá mức cũng đồng nghĩa với nhanh ẩu đoảng. Mặc dù luôn ở trong trạng thái tràn đầy năng lượng nhưng họ ít khi dùng nó cho công việc. Vậy phần năng lượng “dư thừa” ấy để làm gì? Đừng bất ngờ, Song Tử dùng nó để tán gẫu, vui đùa. Đối với họ, còn thở là còn nói!

Cự Giải (22/06-22/07)
Cự Giải thường làm mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu bởi sự đa sầu đa cảm quá mức và hay để cảm xúc chi phối hành động. Không phân biệt rạch ròi việc công việc tư, lo lắng cho người khác nhưng kì thực vẫn là vì chính mình,… tóm lại Cự Giải có vô số tật xấu bắt nguồn từ cảm xúc cá nhân (thường là tiêu cực). Để không bị xa lánh, họ cần lí trí và dứt khoát hơn trong mọi việc, cũng như học cách suy nghĩ vì lợi ích của cả một tập thể cộng đồng.

Sư Tử (23/07-22/08)
Sư Tử ghét nhất là bị xem thường và có thể nổi điên khi bị chạm tự ái. Thực chất, những cung thuộc nhóm nguyên tố Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã) đều sở hữu lòng tự tôn cao ngút trời. Điều này giúp họ có thêm nỗ lực để hoàn thiện bản thân nhưng cũng kéo theo “một ngàn lẻ một” rắc rối không đáng có trong cuộc sống, đặc biệt là Sư Tử. Chỉ cần lỡ lời xúc phạm họ, bạn hãy chuẩn bị sẵn tinh thần lãnh đòn trả đũa đi nhé!

Xử Nữ (23/08-22/09)
Ưu điểm của Xử Nữ là gì? – Hoàn hảo. Vậy điều tệ nhất ở họ là gì? – Quá hoàn hảo!Đúng vậy, vì quá cầu toàn trong mọi việc nên Xử Nữ “chết” luôn biệt danh “ông/bà cụ non khó tính”. Xử Nữ có thể cảm thấy khó chịu chỉ vì trên bàn ăn tươm tất của họ trót vương lại một hạt bụi bé nhỏ vô danh. Mọi người xung quanh ngán ngẩm khó chịu vô cùng khi cứ liên tục bị họ góp ý, phê phán, bắt sửa đổi,… Nếu không muốn bị xa lánh, Xử Nữ cần “làm quen” và chấp nhận những thứ không hoàn hảo xung quanh mình.

Thiên Bình (23/09-22/10)
Ngoại hình, tính cách, tài năng của Thiên Bình gần như cái gì cũng đạt ngưỡng “chuẩn”, chỉ trừ thái độ mập mờ, thiếu rõ ràng và hay phân vân khi quyết định mà thôi. Ngoài ra, cũng giống như Cự Giải, họ thường xuyên để cảm xúc cá nhân xen vào công việc, khiến vấn đề càng trở nên phức tạp và khó giải quyết. Những lúc như vậy, Thiên Bình nên nhờ ai đó tư vấn và giúp đỡ nhé, một người bạn Ma Kết siêu lí trí chẳng hạn.

Thần Nông (23/10-21/11)
Bọ Cạp là kiểu người khi ai đó đắc tội hoặc xem thường thì mỉm cười cho qua nhưng lại để bụng sau đó. Xét về độ trả đũa, họ “nguy hiểm” hơn Sư Tử rất nhiều lần. Không ồn ào phô trương, Bọ Cạp cứ ngấm ngầm tương kế tựu kế từng chút một. Điểm trừ trong tính cách Bọ Cạp ngoài ra còn có sự tự phụ, lạnh lùng và hay xa lánh người khác. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người cảm thấy ngại ngần khi giao tiếp cùng Bọ Cap.

Nhân Mã (22/11-21/12)
Hấp tấp, hoang phí, đãng trí, ham chơi,… Nhân Mã có nguyên một danh sách dài những tật xấu cần sửa đổi. May sao bên cạnh đó họ còn có những đức tính đáng quý vô cùng. Đặc biệt nhất đó là các Nhân Mã luôn không ngừng cố gắng để bản thân trở nên hoàn thiện hơn. Tôn trọng cá tính riêng của mình nhưng họ cũng rất coi trọng mọi người, thật đúng là những con người “đáng trách nhưng không đáng ghét”.

Ma Kết (22/12-19/01)
Ma Kết là cung có lối tư duy và hành động thực tế đến mức khô khan. Đã đến lúc họ nên thay đổi một chút trong cách ứng xử của mình bằng cách năng thể hiện tình cảm hơn với mọi người. Ngoài ra, họ còn có “khả năng khiến người khác phát điên” chỉ bằng một “chiêu” duy nhất: khinh người. Có lẽ Ma Kết cần cẩn thận hơn mỗi khi tỏ thái độ phớt lờ lời người khác, nhất là khi ở cạnh các cung nguyên tố Lửa.

Bảo Bình (20/01-18/02)
Điệp khúc quen thuộc của Bảo Bình luôn luôn là “tôi khác biệt, tôi duy nhất, tôi number one” dù bản thân họ rất thích giao lưu, kết bạn và được mọi người quan tâm, yêu quý. Bảo Bình luôn cho rằng mình khác biệt và cũng hay tự cô lập chính mình, sau đó lại than phiền về sự cô độc, cô đơn. Họ sẽ có thêm nhiều bạn bè nếu biết “hạ” cái tôi của mình xuống một chút và hòa đồng hơn với tập thể.

Song Ngư (19/02-20/03)
Độ “ảo tưởng sức mạnh” ghê gớm của Song Ngư vô tình “giúp” họ “gây thù kết oán” với khá nhiều người bởi không phải ai cũng cảm thấy dễ chịu với một người mơ mộng. Song Ngư cũng là cung dễ bị tác động, cả tin và tệ nhất là họ rất mau nước mắt. “Mít ướt” đôi khi cũng là một nét tính cách dễ thương, nhưng khóc lóc quá thường xuyên cũng khiến mọi người chào thua vì sợ hãi.