Theo phong thuy nhà ở, phòng bếp là nơi giữ lửa cho ngôi nhà. Phòng bếp có tốt thì mới có thể mang lại nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Đối với gia chủ có mệnh Hỏa, nên lựa chọn hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc; nội thất nhà bếp có màu sắc sáng như đỏ, cam, hồng, tím, kị với những tông màu xanh thẫm, đen.

1. Nhà bếp có hướng phong thủy tốt cho người mệnh Hỏa

Đối với gia chủ mệnh Hỏa, theo phong thủy nhà ở nên lựa chọn thiết kế cửa nhà bếp theo hướng Nam, Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc vì những hướng này sẽ mang lại điều tốt cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe, tài vận. Không nên lựa chọn hướng Đông, Tây, Bắc, Đông Nam và Tây Bắc.

phong-thuy-nha-bep
Phong thủy nhà bếp cho mệnh Hỏa

2. Màu sắc phù hợp cho người mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh Hỏa thường cá tính, năng động, thích điều mới nên màu sắc cho gia chủ mệnh Hỏa thường rực rỡ, đầy sắc màu như cam, vàng, đỏ, hồng. Bên cạnh đó, Mộc sinh Hỏa, nên bạn có thể chọn màu xanh lá, vàng nâu thuộc mệnh Mộc cũng sẽ thích hợp. Lưu ý, Hỏa khắc Thủy nên tuyệt đối không sử dụng nội thất màu xanh thẫm, đen cho người mệnh Hỏa.

Bạn cũng nên phối hợp màu sắc cẩn thận, dựa vào những tư vấn của nhà thiết kế để lựa chọn màu sắc hợp cho phong thuy nha bep của gia đình. Chẳng hạn, những màu cam, đỏ, tím, hồng thích hợp với một số nội thất đơn giản như rèm cửa, mặt bàn, ghế hay khăn trải bàn. Phòng bếp được phối hợp màu sắc hài hòa sẽ tạo ra không gian dễ chịu, mang lại tài lộc cho gia chủ.

3. Chất liệu tốt cho người mệnh Hỏa.

Những đồ nội thất chính trong bếp như tủ bếp, bàn ăn làm bằng chất liệu gỗ sẽ phù hợp cho người mệnh Hỏa. Ngoài ra, theo phong thủy bạn cũng có thể tạo ra sự cân bằng trong nhà bếp khi kết hợp với chất liệu gương, kính để mang lại sự may mắn.

4. Cách trang trí nhà bếp cho người mệnh Hỏa

Cây xanh, lọ hoa, xương rồng sẽ là những vật trang trí nhà bếp vô cùng đáng yêu, hơn nữa chúng còn mang lại không khí trong lành, dễ chịu cho nhà bếp, mang lại sức khỏe tốt cho cả gia đình. Bạn cũng có thể trang trí bằng những đồ dùng bằng gốm sứ như bát, đĩa để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa.