Nhiều gia đình luôn muốn thiết kế cho ngôi nhà nhỏ của mình 1 mẫu cầu thang hợp phong thủy mà vẫn đẹp nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí. Với sự phát triển của các tỉnh thành phố lớn, nơi mật độ dân cư đông đúc, các căn nhà được xây dựng với diện tích rất hẹp xuất hiện ngày càng gia tăng.

Cầu thang cho ngôi nhà nhỏ như thế nào? Giải pháp nào là hoàn hảo, trọn vẹn cho một không gian nhỏ? Hướng dẫn trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thấy không có gì là quá khó khăn để tối đa hóa từng centimet trong nhà, đặc biệt với vị trí khó xử lý nhất là” cầu thang”. Bài viết giới đây sẽ đưa ra những gợi ý để bạn có thể đưa ra một cách thức tiết kiệm diện tích nhất thông qua các chức năng kép của cầu thang.

1. Biến gầm cầu thang thành nơi học tập, làm việc.

phong-thuy-cau-thang-nha-nho-1
Gầm cầu thang biến thành nơi học tập, làm việc.

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp và số phòng ít, thì cách sử dụng gầm cầu thang là một cách tiết kiệm không gian hữu hiệu. Vừa sử dụng là nơi cất giữ đồ vật vừa biến thành chiếc bàn làm việc, gầm cầu thang nhà bạn sẽ không bao giờ xấu xí và bám đầy bụi bẩn.

phong-thuy-cau-thang-nha-nho-2
Gam màu tươi sáng, giá đỡ thanh mảnh làm sáng sủa góc làm việc dưới càu thang.

Phương án này được đưa ra với khu vực thang tương đối cao và dốc để bạn có thể thoải mái sử dụng mà không bị chấn thương vào đầu. Để làm góc cầu thang trở nên đáng yêu hơn, bạn nên sử dụng các vật liệu gam màu tươi sáng, giá đỡ thanh mảnh.

phong-thuy-cau-thang-nha-nho-2
Góc làm việc dưới gầm cầu thang màu trắng tươi sáng.

2. Biến gầm cầu thang thành tủ đựng đồ.

Cầu thang kết hợp tủ treo đồ áo khoác
Cầu thang kết hợp tủ treo đồ áo khoác

Gầm cầu thang với chiều dài và độ cao lý tưởng sẽ tạo nên một chiếc tủ treo đồ tuyệt vời cho không gian nhỏ nhà bạn. Tùy theo sở thích mà chiếc tủ chứa đồ được thiết kế có cửa hay để trần. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên lựa chọn những chiếc tủ có cánh cửa, nó sẽ giúp bạn che đi những thứ bừa bãi, thiếu ngăn nắp.

Gầm cầu thang biến hóa thành tủ trần.
Gầm cầu thang biến hóa thành tủ trần.

Với những chiếc tủ trần, bạn cũng nên sử dụng giấy dán, gỗ vân sáng màu, nếu có thể hãy lắp những chiếc đèn hắt sáng từ bên trong để tạo nên khu vực để đồ có điểm nhấn hơn, tránh làm nơi ẩn nấp của muỗi và côn trùng.

Tủ chứa decor tổng hợp
Tủ chứa decor tổng hợp

3. Góc kỷ niệm

Góc cầu thang nhà bạn sẽ trở nên thật đáng yêu.
Góc cầu thang nhà bạn sẽ trở nên thật đáng yêu.

Với những không gian diện tích nhỏ, góc cầu thang trở thành nỗi ám ảnh của người nhiều bởi không biết sử dụng thế nào cho hợp lý. Nếu dùng làm nơi chứa đồ, không gian trở nên bí bách, lộn xộn, nếu không tận dụng thì không gian trở nên xấu xí, mất cân bằng. Cách tốt nhất là biến góc cầu thang thành nơi kỷ niệm, đặt đồ trang trí. Góc cầu thang nhà bạn sẽ trở nên đáng yêu và đáng lưu tâm hơn.

Chiếc ghế sofa được đặt ở vị trí này hoàn toàn thích hợp cho việc ngồi đợi
Chiếc ghế sofa được đặt ở vị trí này hoàn toàn thích hợp cho việc ngồi đợi

4. Góc sáng tạo

phong-thuy-cau-thang-nha-nho-9
Xe đạp có thể được cất gọn gàng thông qua những chiếc móc treo ở cầu thang

Không hẳn là một nhà kho, nhưng những chiếc xe đạp hoặc một vài thiết bị khác có thể được cất gọn gàng thông qua những chiếc móc treo ở cầu thang. Với cách sắp xếp phù hợp với không gian vốn có, khu vực này sẽ trở nên thú vị hơn, cá tính hơn.