Theo phong thuy học thì phòng ngủ nên chọn chất liệu trang trí có tác dụng cách âm, ví dụ chọn rèm cửa và thảm trải sàn. Rèm cửa sổ bằng lụa mờ cần có tính che bớt ánh sáng, chống nóng, giữ ẩm và cách âm. Nếu trong phòng ngủ có buồng vệ sinh thì thảm và chất liệu gỗ phải có tính hút ẩm, nền nhà phòng ngủ nên cao hơn nền nhà phòng vệ sinh.

Phòng ngủ là không gian riêng tư bí mật, do đó cần phải thiết kế sao cho thật an toàn, thoải mái khi da thịt chạm tới, hoặc mắt nhìn thấy, hoặc cảm nhận tâm lý, sẽ thấy ấm áp êm dịu. Chất liệu trang trí phòng ngủ lựa chọn kết hợp với màu sắc đều nhằm đáp ứng yêu cầu trên. Về màu sắc tránh màu kích thích mạnh, nêm chọn màu trung gian bình ổn như: màu sữa, màu phấn hồng, màu vàng nhạt …

rem-cua-phong-ngu-theo-phong-thuy
Rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy

– Những chiếc rèm cửa trong phòng ngủ không chỉ có mục đích che nắng, gió mà còn có thể mang lại vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Theo phong thuy phong ngu các hướng cửa đa phần đều mở về phía mặt trời để đón nắng hoặc giúp thông khí từ ngoài vào nhà. Chính vì vậy, màn cửa phải giải quyết tốt việc che nắng, chắn gió khi cần giữa các không gian.

Cửa mở ở hướng Bắc nên trang trí rèm màu xanh, vì hướng này hành sinh vượng là Thủy. Trường hợp cửa mở ra hướng Bắc, nên trang trí với rèm cửa màu xanh, vì ở hướng này, hành sinh vượng là Thủy. Và càng hợp hơn với những kiểu rèm có những nếp gấp li, nó gợi hình ảnh sông nước sẽ càng làm tăng khí tốt cho căn nhà.

Rèm cửa màu trắng hoặc xám sẽ hợp với cửa mở ở hướng Tây và Tây Bắc. Hãy sử dụng rèm cửa màu trắng hoặc xám cho cửa mở ở hướng Tây và Tây Bắc. Ngoài ra, hướng Tây thuộc hành Kim, chọn rèm có dạng bèo hay thắt nơ sẽ tạo độ vòng, điều này càng tăng thêm vượng khí cho căn phòng.

Cửa mở ở hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam sẽ thích hợp cho rèm cửa màu đỏ. Nếu cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam, nên chọn gam đỏ hoặc cam cho rèm. Rèm được buông theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt.

Rèm cửa màu xanh hợp với cửa mở ở hướng Đông và Đông Nam. Trường hợp cửa chính mở về phía Đông hay Đông Nam, bạn nên chọn loại có tông màu xanh hoặc nâu để buông rủ tự nhiên.