Trong phong thủy có 3 loại vật phẩm phong thủy sẽ giúp bổ trợ học hành, thi cử được nhiều phụ huynh mua về tặng cho con, với mong muốn con đỗ đạt thành tài. Đó là những vật phẩm phong thủy nào? Mời các bạn cùng Phongthuyphuongdong.vn tìm hiểu nhé!

1/ Vật phẩm để bàn Bút văn xương

Theo lịch âm dương thời xưa sỹ tử dùng bút lông để học hành thi cử. Ngày nay bút văn xương là bảo vật giúp nâng cao vận khí, mang lại may mắn về thi cử học hành, mang lại vận may.

Trên thân bút khắc hình thân tre, từng đốt tượng trưng cho học hành thăng tiến. Trên thân khắc 4 chữ VĂN XƯƠNG ĐẾ TINH.

Đầu bút có gen xoáy và được nạp cốt và chú Văn xương bên trong giúp học hành may mắn, quý nhân phù trợ.

Phần đuôi bút khắc vân mây tứ pháp. Đá mã não đỏ khắc thần chú UM MA NI PADE ME HUM mang ý nghĩa may mắn.

Tổng thể bút văn xương là vật phẩm :

+ Trí tuệ thông minh, đăng quang bảng vàng.

+ Thi cử thuận may, cá chép hóa rồng.

+ Bước vào phòng tự tin như núi, làm bài thi như nước chảy mây trôi.

+ Công thành doanh toại, thi đâu đỗ đó.

2/ Tháp văn Xương

Tháp văn xương là loại tháp mà ngày xưa, cha ông ta hay dựng, mang ý nghĩa cầu mong thông minh đỗ đạt. Tháp thường được xây bảy tầng hay chín tầng.

Trong phong thủy: Tháp Văn Xương có nhiều kích cỡ, loại 7 tầng, loại 9 tầng và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, đá, thủy tinh, đá quý….mang hành Thổ rất vượng. Ngoài ra tháp Văn Xương còn được chế tác bằng Đồng, kim loại tổng hợp mang hành Kim.

Ý Nghĩa Tháp Văn Xương:

  • Tháp Văn Xương là biểu tượng linh thiêng có tác dụng đem lại may mắn, thuận lợi trong học hành, thi cử. hoặc những người muốn tăng tiến về trí tuệ và công danh sự nghiệp
  • Ngoài ra, Tháp còn có khả năng ngăn ngừa hung khí.

Cách Sử Dụng Tháp Văn Xương:

  • Sao Văn Xương chủ về phát huy tài học, con đường học vấn. Chúng ta nên chọn vị trí này dùng đặt tủ sách, bàn học, phòng học.
  • Ngược lại, nếu vị trí này chúng ta không biết nên vô tình đặt phòng vệ sinh, bếp đun hoặc đặt các đồ vật không sạch sẽ thì công việc học tập sẽ tốn nhiều công sức nhưng không đạt được thành quả bao nhiêu.

3/ Mặt dây chuyền ve sầu ( Ngọc Thiền)

Ve sầu là biểu tượng của sự tiếp nối liên tục, không bị gián đoạn hay bỏ dở giữa chừng. Vì vậy, biểu tượng Ngọc thiền (ve sầu bằng ngọc) cũng được coi là cát lợi về mặt phong thủy. Cha mẹ bài trí thần khí này ở trong nhà góp phần thúc đẩy chuyện học hành của con cái thêm thuận buồn xuôi gió, thi cử đạt thành tích cao.

Đặc biệt, bói bài cho biết đối với người còn đi học hay đang theo đuổi công danh…nếu đeo Ngọc Thiền trong người hoặc đặt trên bàn học, bàn làm việc có thể giúp cho tinh thần phấn chấn, gia tăng ý chí, sự chăm chỉ và phấn đấu, giành vị trí cao và không ngừng tiến bộ.