Học hành là chuyện cả đời, không phải một sớm một chiều là có thể thành tài. Nhưng thi cử thì “học tài thi phận”, ngoài thực lực thì còn cần cả yếu tố may mắn nữa. Hôm nay, hãy cùng phongthuyphuongdong.vn đi tìm xem trước khi đi thi không nên làm gì, theo phong thủy có những điều gì cần kiêng kị trước kì thi nhé.

Lại một kì thi nữa sắp tới, các sĩ tử đang cố gắng chạy đua với thời gian để hoàn thiện thêm kiến thức cho mình. Chắc hẳn không chỉ các sĩ tử mà các bậc phụ huynh cũng vô cùng lo lắng, căng thẳng trước kì thi. Cha mẹ đặt rất nhiều kì vọng vào con cái, thấy con vất vả nhưng cũng chỉ biết động viên, bởi học hành thi cử đỗ đạt sẽ mang lại cho con tương lai tươi sáng hơn.

Nhiều bậc cha mẹ có thời gian tìm hiểu thêm kiến thức về phong thủy có chung một câu hỏi rằng, trước khi đi thi không nên làm gì? Nên tránh những điều cấm kị nào để không ảnh hưởng đến kết quả thi, phí hoài công sức dùi mài kinh sử bấy lâu của con mình.  Đọc ngay để đừng mắc phải những điều cấm kị đó nhé.

1. Bàn học gần cửa ra vào

Bạn có để ý khi ở trường, những đứa trẻ ngồi ở bàn cuối, gần cửa ra vào phía sau thường khá nghịch ngợm, không chịu học hành, thành tích học tập cũng rất kém không? Đó một phần là vì vị trí đó xa với giáo viên, trẻ không thấy mình bị giám sát mà lơi lỏng tinh thần.

Ở nhà, bạn nên tránh đặt bàn học gần cửa hay hướng ra cửa, trẻ sẽ dễ bị phân tâm vì có người đi lại bên ngoài. Trên bàn học tránh để quá nhiều đồ đạc, chỉ để những dụng cụ học tập hay sách vở cần thiết.

2. Giường ngủ kê không đúng vị trí

Nếu con bạn có thói quen đọc sách hay ôn bài một chút trên giường trước khi đi ngủ thì nên chú ý hơn đến vị trí đặt đầu giường. Với con trai, có thể xoay đầu giường về hướng Tây Nam, con gái thì hợp với hướng Chính Tây. Cũng có thể đặt giường ở hai vị trí trên trong nhà, sẽ thúc vượng Văn Xương vị, tăng khả năng ghi nhớ cho trẻ.

Nếu gia đình có điều kiện, nên xem xét cho con trai tạm thời chuyển sang sống ở căn phòng hướng Tây Nam, còn con gái ở phòng hướng Chính Tây. Ngoài ra, cũng có thể đặt phòng học ở hai vị trí đó để tăng thêm vận khí, thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới.

3.  Trong phòng dùng đèn ánh sáng quá mạnh

Đèn học hay đèn phòng ánh sáng quá mạnh sẽ dễ gây căng thẳng cho người sử dụng. Nên dùng đèn có màu nhạt, ánh sáng nhẹ nhàng trung hòa sẽ giúp cho tinh thần thoải mái, mắt cũng không phải căng thẳng điều tiết, có hại cho thị giác sau này.

4. Kê bàn học dưới dầm nhà

Bàn học đặt ở vị trí ngay dưới dầm nhà là một điều tối kị trong phong thủy, nó sẽ tạo ra áp lực tinh thần, gây ảnh hưởng đến tâm lý của người học. Dù có dùng trần gỗ để che bớt cũng không có tác dụng, bởi dầm nhà bản chất là một bó thép, có cảm ứng từ với kim loại, phần nào sẽ không tốt cho tâm lý.

Chỗ ngồi cũng nên tránh phía sau không có điểm tựa. Trên đầu không nên có đồ dùng chắn, giống như đang đè lên đầu người ngồi, sẽ khiến trẻ có cảm giác bí bách, khó chịu.

5. Đồ dùng học tập bày lộn xộn

Đồ dùng học tập đối với các sĩ tử cũng như khẩu súng trên chiến trường với các chiến sĩ, là những vật dụng không thể thiếu. Để bút sách bừa bãi trên bàn chẳng những khiến cho không gian trở nên lộn xộn, mất thời gian tìm đồ mà còn ảnh hưởng không tốt đến phong thủy nữa.

Để việc học hành thi cử được suôn sẻ, ngoài việc sắp xếp bàn học gọn gàng, bạn có thể tăng thêm vận may thi cử bằng cách như sau. Cắm 4 cây bút vào ống bút, tốt nhất là bút lông, sau đó đặt ở hướng Chính Tây hoặc Tây Nam. Ống bút thời cổ đại là vật đại diện cho sao Văn Xương, cát tinh phò trợ cho đường học hành, giúp cho thi cử thêm thuận lợi.

Nếu trước kì thi phải chịu quá nhiều áp lực, căng thẳng tinh thần thì có thể xác định vị trí Văn Xương vị trong phòng ngủ, sau đó treo ngược 3 cây bút lông ở vị trí đó, sao cho đầu bút hướng xuống dưới, làm vậy có thể khiến cho tinh thần được thoải mái hơn, giảm bớt áp lực.

6. Bày trí đồ dùng gia đình quá mức sặc sỡ

Đồ dùng trong nhà mà màu sắc sặc sỡ quá có thể phân tán khả năng tập trung của trẻ. Ngược lại, nếu môi trường sống giản dị, màu sắc nhẹ nhàng thì sẽ giúp cho hiệu quả học tập tăng cao. Phòng học không nên quá rộng, cũng không nên quá chật hẹp, tốt nhất nên có cửa sổ, vừa thông thoáng, vừa có không gian cho trẻ luyện mắt sau khi học tập mệt mỏi. Phòng học nên cách xa phòng bếp và nhà vệ sinh, tránh bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, mùi dầu mỡ hay mùi hôi.

Hãy lưu ý 6 điều phía trên để con bạn có được kết quả thi thật tốt trong kì thi THPT Quốc gia 2019 này nhé.