Xem tuổi xông đất là một trong những phong tục của người dân Việt Nam. Ngày đầu tiên của năm mới đến, người đầu tiên đến xông nhà sẽ đem lại vận khí cho cả năm. Mọi việc trở nên suôn sẻ thì  365 ngày sau sẽ may mắn, tốt lành, một năm an khang thịnh vượng. Song nên dựa tiêu chí nào để tìm được người phù hợp nhất xông đất cho gia chủ, hãy cùng phong thủy phương đông tìm hiểu nhé.

Xem tuổi xông đất đầu năm 2019 dựa trên tiêu chí nào?

Theo quan niệm của dân gian, xem tuổi xông nhà vào đầu năm mới sẽ có ảnh hưởng sâu sắc tới vận mệnh và công việc làm ăn của gia đình chủ nhà trong cả một năm. Chính bởi vậy, gia chủ rất cẩn thận trong việc lựa chọn người đầu tiên đến xông nhà, xông đất sau đêm giao thừa.

Có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn người xông nhà, xông đất đầu năm mới đặc biệt là năm 2019. Khách đến xông nhà dựa theo thiên can, địa chi và ngũ hành tương sinh với gia chủ đồng thời thiên can, địa chi, ngũ hành của năm 2018 cũng cần tương sinh với người đó. Người được chọn xông đất phải là người hợp “vía” hợp tuổi với gia chủ, cần kiêng kỵ những người khắc tuổi.

Tiêu chí xem tuổi xông đất đầu năm 2019 hợp với gia chủ

Chọn tuổi xông đất không nên chọn những người khó tính

Khi lựa chọn người để xông đất, xông nhà bạn tuyệt đối không nên nhờ những người thường mặc đồ đen, có đạo đức không tốt, hay nổi nóng…. Khi chọn những người này, gia chủ sẽ gặp khó khăn trong năm mới, làm ăn không thuận lợi, chặt chẽ, đường công danh khó lên.

Chọn tuổi xông đất phải là người tốt tính

Tìm người xông đất năm 2019 phải có tính cách cởi mở, khoan dung, tốt tính, đức độ thì với hợp tuổi xông nhà cũng như mở hàng đầu năm 2019.

Chọn tuổi xông đất không nhờ những người vừa có tang, làm ăn thất bát

Những gia đình vừa có tang hay làm ăn thất bát, thua lỗ trong năm ngoái bạn không nên nhờ để xông đất. Tránh xa những người đang có kiện cáo, tranh chấp, phụ nữ hóa chồng… Bởi những người này đều có những điềm dữ, nhiều xú uế khi xông đất sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn, xui xẻo trong năm mới. Những người làm ăn thất bát, đang vướng vòng lao lý cũng không nên đến xông đất, xông nhà năm mới mặc dù có tuổi hợp với gia chủ. Và tuyệt đối không nên mặc đồ màu đen, màu trắng khi đi xông đất, đây là những màu tượng trưng cho sự tang tóc, không thịnh vượng.

Tiêu chí xem tuổi xông đất đầu năm 2019 hợp với gia chủ

Chọn tuổi xông đất hợp với gia chủ 

Xem tuổi xông đất năm 2019 thường phải có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với Gia chủ. Theo triết học Đông phương tuổi đẹp xông nhà năm 2018 sẽ giúp tăng tài khí, may mắn cho Gia chủ.

Xem thêm: Bài văn khấn mùng 1 tết đầy đủ nhất

Phụ nữ có nên xông đất vào đầu năm?

Việc lựa chọn những người xông đất vào đầu năm chủ yếu là những người khỏe mạnh, có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn, thành đạt để có thể mang lại hạnh phúc cho chủ nhà.

Phụ nữ nên kiêng xông nhà đầu năm mới vì lý do phụ nữ mang thuộc tính âm, mà xông đất đầu năm cần nhiều dương khí vào nhà thì mới mang lại sức khỏe, làm ăn phát tài, tiền bạc hanh thông.

Có nên tự mình xông đất cho mình không?

Trong thực tế thì có nhiều người vẫn tự xông nhà mình khi không tìm được người hợp tuổi, hoặc họ không quan trọng việc tìm người xông đất, mở hàng đầu năm 2019.

Hy vọng với những tiêu chí trên sẽ giúp bạn lựa chọn được người xông đất phù hợp nhất. Tuy nhiên, bạn hãy luôn lưu ý một điều, lựa chọn người xông đất cho gia đình bạn đầu năm, thì phải nhớ chính xác năm sinh của bạn thì mới cho ra kết quả người nào xông đất phù hợp nhất.