Cakhia tv trực tiếp bóng đá hôm nay, Vinicius cho biết nhảy múa để ăn mừng là biểu hiện của niềm hạnh phúc. Đây vốn là một phần của văn hóa Brazil do đó họ sẽ không ngừng nhảy múa tại World Cup. Cakhia TV được biết những màn nhảy múa ăn mừng này cũng là một phần của chiến dịch ủng hộ cầu thủ Vinicius Junior và chống lại vấn nạn phân biệt chủng tộc.

Vinicius khẳng định “Brazil sẽ không ngừng nhảy múa”

Chiến thắng của Brazil 

Bong da lu trong trận đấu vòng 16 đội tại World Cup 2022, Brazil đã đánh bại Hàn Quốc với tỉ số 4-1. Nhưng điều gây chú ý ở đây không chỉ ở đẳng cấp chênh lệch mà còn là màn ăn mừng đầy lạ mắt của dàn cầu thủ Brazil. Được biết không chỉ các cầu thủ mà cả HLV Tite cũng tham gia vào màn nhảy ăn mừng chiến thắng này. Họ luôn nhảy múa để thể hiện niềm vui và ăn mừng sau mỗi bàn thắng được ghi. 

Chia sẻ của Vinicius về phong cách ăn mừng đặc trưng

Chia sẻ về phong cách ăn mừng này, Vinicius có bày tỏ: “Bàn thắng là khoảnh khắc quan trọng nhất đối với bóng đá, đối với World Cup điều đó còn quan trọng hơn cả, nên đó là khoảnh khắc hạnh phúc không chỉ với các cầu thủ, mà còn với cả đất nước của chúng tôi.”

Bên cạnh đó, Vinicius cũng ca ngợi và bày tỏ lòng biết ơn với các HLV, ca ngợi khả năng lãnh đạo của HLV Tite. Ông là một trong những người đã giúp đỡ Vinicius rất nhiều.

Thầy trò HLV Tite cùng ăn mừng bàn thắng
Thầy trò HLV Tite cùng ăn mừng bàn thắng

Nét văn hóa mừng chiến thắng của Brazil

Những tranh cãi về cách thức ăn mừng của tuyển Brazil

Trước màn ăn mừng của ĐT Brazil cùng HLV Tite trong trận thắng tại vòng 16 đội World Cup 2022, Roy Keane – cựu cầu thủ người Ireland đã có nhận xét không mấy vui vẻ: “Tôi không hề thích điều này. Với tôi đó là một hành động không tôn trọng đối thủ. Brazil đã ghi 3 đến 4 bàn nhưng vẫn nhảy nhót ăn mừng. Không quan tâm đến các cầu thủ làm gì, nhưng việc huấn luyện viên cũng tham gia vào màn nhảy nhót này là điều không thể chấp nhận”.

Nhận xét này đã dấy lên một cuộc tranh luận trên mạng xã hội. Với đa số khán giả, đó là chỉ một cảnh ăn mừng vui vẻ, nhưng với các đối thủ của Brazil thì không như vật. Khi tuyển thủ Brazil Vinicius Junior phải hứng chịu những chỉ trích phân biệt chủng tộc thì mọi chuyện trở nên phức tạp hơn.

Đã có những tranh cãi quanh điệu nhảy ăn mừng
Đã có những tranh cãi quanh điệu nhảy ăn mừng

Ủng hộ Vinicius Junior và chống phân biệt chủng tộc

Toàn bộ sự việc đã trở thành một vấn đề quốc tế. Vinicius nhận được sự ủng hộ từ hầu hết các cầu thủ Brazil trên khắp thế giới. Họ cùng nhau thực hiện “Vũ điệu Vini” mỗi khi ghi bàn. Những màn nhảy múa ăn mừng của HLV Tite cùng các học trò tại World Cup 2022 cũng được xem là một phần của chiến dịch này.

Tiền đạo cũng chỉ ra rằng điệu nhảy ăn mừng gần như là truyền thống của bóng đá Brazil. Vì không chỉ anh ăn mừng bằng cách này, mà còn có Ronaldinho, Neymar, Matheus Cunha… đều đã từng làm như vậy.

Vinicius đã đanh thép đáp trả khi nhận những chỉ trích phân biệt chủng tộc: “Đây là điệu nhảy tôn vinh sự đa dạng văn hóa của thế giới. Hãy chấp nhận cũng như tôn trọng nó. Tôi sẽ không dừng lại… tôi sẽ nhắc lại điều đó cho bạn, những kẻ phân biệt chủng tộc: Tôi sẽ không ngừng nhảy múa, cho dù đó là ở bất cứ đâu.”

Điệu nhảy ủng hộ Vinicius và chống phân biệt chủng tộc
Điệu nhảy ủng hộ Vinicius và chống phân biệt chủng tộc

Cakhia TV nhận thấy rằng cho các đối thủ không chấp nhận với điệu nhảy này thì người hâm mộ Brazil vẫn sẽ mong đợi và hy vọng vào những điệu nhảy cũng như các bàn thắng mới của đội tại kỳ World Cup 2022.