Dây chuyền là một món trang sức yêu thích của phái yếu, đặc biệt là những sợi dây chuyền gắn mặt. Mat day chuyen ngoài tác dụng làm đẹp còn có nhiều tác dụng trong phong thủy không phải ai cũng biết.

Phongthuyphuongdong.vn chia sẻ, hiện nay có rất nhiều kiểu dáng dây chuyền khác nhau để bạn chọn lựa. Tùy sở thích mà mỗi người chọn mặt dây khác nhau như mặt dây phật di lặc, quan âm bồ tất, mặt dây hình hồ ly, tỳ hưu…

Mỗi loại mặt dây sẽ có những ý nghĩa khác nhau trong phong thủy không phải ai cũng biết hết để lựa chọn phù hợp. Dưới đây mình xin chia sẻ một số loại mặt dây phổ biến.

Mặt dây phật di lặc và quán thế âm bồ tát

Theo quan niệm dân gian, phật bà quan âm là người đức độ, luôn giành sự yêu thương cho chúng sinh, hay giúp đỡ người khó khăn. Vì thế, tượng quan âm được thờ cúng ở nhiều chùa chiền cũng như ở nhà của nhiều người. Ngoài ra, cũng có nhiều người đeo dây chuyền mặt phật quan âm nhằm cầu mong bình an, thể hiện sự thành kính với bậc tiền bối.

Trong phong thủy thì phật di lặc đại diện cho hạnh phúc, lạc quan và may mắn. Vì vậy mà nhiều người thờ cúng tượng phật di lặc để mong cầu hạnh phúc cho gia đình. Ngoài ra, phật di lặc còn tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có nên cũng nhiều người sử dụng làm mặt dây chuyền.

Lưu ý khi sử dụng mặt dây chuyền phật di lặc và quan thế âm bồ tát

Đeo dây chuyền mặt phật thì lúc tắm hay lúc đi ngủ phải cởi ra, để ở nơi trang trọng. Không nên đặt ở nơi tối tăm hoặc trong hộp kín vì đây là hành động xúc phạm, sẽ gặp những điều không may.

Mặt dây chuyền đá tỳ hưu

Tỳ hưu là linh vật trong truyền thuyết, có hình dáng đầu giống kỳ lân, thân to như gấu, miệng rộng, mông to nhìn khá hung dữ. Tỳ hưu được coi là linh vật phong thủy hàng đầu để trấn áp tà khí, đem lại sức khỏe tài lộc cho gia đình. Ngoài ra tỳ hưu còn tượng trưng cho sự giàu có phát đạt có tác dụng giữ của cho chủ nhân.

Nếu đeo mặt dây chuyền tỳ hưu, chủ nhân không chỉ phát đạt hơn mà con đường công danh cũng rộng mở.

Mặt dây chuyền đá thạch anh

Trong các loại mặt dây chuyền đá phong thủy, dây chuyền đá thạch anh khá phổ biến trên thị trường trang sức phong thủy.

Đá thạch anh óng ánh, nhiều màu sắc khác nhau và có ý nghĩa phong thủy khác nhau. Tùy nhu cầu mà bạn có thể chọn lựa loại đá phù hợp nhất.

Thạch anh tím có màu tìm nhạt, tìm đậm phù hợp cho cả nam và nữ. Từ trước đến giờ, màu tím luôn là biểu tượng cho sự chung thủy, tình yêu bền vững. Vì thế màu ày được các cặp đôi rất ưa chuộng.

Thạch anh đen thể hiện sự độc lập, mạnh mẽ. Đeo mặt dây đá thạch anh đen, giúp bạn thuận lợi trong công việc, nhanh chóng thăng quan tiến chức.

Bạn muốn chóng tìm được tình yêu đích thực hoặc muốn cuộc tình hiện tại ngày càng bền chặt, nên chọn mặt dây chuyền đá thạch anh hồng. Con đường tình duyên của bạn sẽ luôn gặp thuận lợi, may mắn.

Cho một cuộc sống bình yên, bạn nên dùng đá thạch anh trắng, vàng làm mặt dây chuyền. Sức mạnh từ viên đá phong thủy thạch anh này sẽ giúp bạn tránh khỏi các luồng khí xấu và những điều xui xẻo.

Mỗi mặt dây chuyền có màu sắc, ý nghĩa khác nhau nên bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng để tậu cho mình mặt dây chuyền đá phù hợp nhé.