Cục diện V.League trước vòng đấu hạ màn, HAGL nguy cơ đua trụ hạng, Bùi Tiến Dũng muốn rời CLB Công an Hà Nội… là những tin bóng đá VN ngày 27/6.

Cục diện V.League trước vòng đấu hạ màn

Sau vòng đấu thứ 12, CLB CAHN đang tạm dẫn đầu BXH V.League 2023, trong khi Đà Nẵng đứng cuối. Kết thúc giai đoạn 1 (sau khi vòng 13 khép lại), các đội bóng sẽ chia làm 2 nhóm với 8 CLB dẫn đầu cạnh tranh ngôi vô địch, còn 6 đội đứng cuối đua trụ hạng.

Trong Top đầu, 5 đội CAHN, Thanh Hoá, Hà Nội, Viettel, Hà Tĩnh đã chắc suất Top 8 và sẽ tham gia cuộc đua vô địch ở giai đoạn 2. Ở chiều ngược lại, Khánh Hoà, TP. HCM, Bình Dương và Đà Nẵng chắc chắn nằm ở Top 6 đội cuối bảng. Những đội bóng từ hạng 6-10 hiện chưa xác định vị trí và cục diện BXH có thể thay đổi sau vòng tiếp theo.

Cục diện V.League trước vòng đấu hạ màn
Cục diện V.League trước vòng đấu hạ màn

HAGL nguy cơ đua trụ hạng

Theo thể thức của giải đấu, sau giai đoạn 1 (kết thúc vòng 13), 8 đội dẫn đầu tranh ngôi vô địch còn 6 đội xếp cuối bảng đua trụ hạng. Lịch bóng đá hôm nay sau vòng 12 Night Wolf V-League 2023, hiện có 5 đội đứng đầu là CAHN, Thanh Hóa, Hà Nội, Viettel và Hà Tĩnh đã chắc suất top 8 để đua vô địch ở giai đoạn 2.

Các đội đứng từ hạng 6 tới 10 đang ở diện tranh chấp vé vào top 8, gồm Hải Phòng, Bình Định, Nam Định, HAGL, SLNA. Trên lý thuyết, kqbd ở cuộc đua top 8, Hải Phòng, Bình Định và Nam Định nắm cơ hội lớn hơn so với HAGL và SLNA (hơn 2-3 điểm). Tuy nhiên, nếu như sảy chân ở vòng 13, cùng lúc HAGL và SLNA có điểm số tối đa, thứ hạng trên BXH có thể thay đổi.

Bùi Tiến Dũng muốn rời CLB Công an Hà Nội

Theo nguồn tin của VTC News, thủ thành Bùi Tiến Dũng đề đạt nguyện vọng được ra đi. Anh muốn chuyển đến CLB TP.HCM ngay ở giai đoạn lượt về. Đội bóng này hiện đang thiếu một thủ môn chất lượng để có thể luân phiên thay đổi cùng Thanh Thắng. Tuy nhiên đến thời điểm này, CLB Công an Hà Nội vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của Bùi Tiến Dũng.

Filip Nguyễn đạt được thoả thuận với CLB Công an Hà Nội. Anh có thể trở về Việt Nam và ký hợp đồng với đội bóng ngành Công an vào cuối tháng 6, ngay trước thời điểm hết hạn đăng ký cầu thủ cho lượt về V-League 2023.

Sự xuất hiện của Filip Nguyễn sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cơ hội ra sân của Bùi Tiến Dũng. Trong những trận gần đây, HLV Flavio Cruz sử dụng 2 thủ môn là Patrik Lê Giang và Đỗ Sỹ Huy. Bùi Tiến Dũng không được đăng ký.

"Độc giải lưu ý, các thông tin thể thao trên chúng tôi chia sẻ là hoàn toàn miễn phí. Chúc các bạn sẽ có những thông tin bóng đá hữu ích"