Bóng đá VN 20/2: Việt kiều Mỹ muốn khoác áo ĐT Việt Nam, Tuấn Hải ‘không tiếc’ vì hụt QBV Việt Nam và Nguyễn Hoàng Đức giành QBV 2023 là những tin thể thao trong nước được quan tâm nhất hôm nay.

Việt kiều Mỹ muốn khoác áo ĐT Việt Nam

Mới đây, trang Vietnam Football Scout đã đưa tin về một trung vệ Việt kiều có tên Kyle Colonna, đang thi đấu tại Mỹ và có ý định khoác áo ĐT Việt Nam trong tương lai. Nhân tố sinh năm 1999 sở hữu chiều cao ấn tượng 1m88, hiện đang là thành viên của CLB New Mexico United tại giải hạng Nhất của Mỹ (USL Championship).

Bóng đá VN 20/2
Trung vệ Việt kiều Mỹ Kyle Colonna có thể khoác áo ĐT Việt Nam

lich thi dau mùa giải 2023, Colonna ra sân thi đấu tổng cộng 10 trận tại USL Championship và ghi được 2 bàn thắng cho đội bóng New Mexico United. Anh có bố là người Mỹ còn mẹ là người gốc Việt và sinh ra tại Việt Nam. Trung vệ 25 tuổi cho biết sẽ tìm hiểu về thủ tục nhập tịch Việt Nam và sẵn sàng thi đấu cho Những chiến binh Sao Vàng trong tương lai sau khi có quốc tịch.

Bóng đá VN 20/2: Tuấn Hải ‘không tiếc’ vì hụt QBV Việt Nam

Tuấn Hải giành danh hiệu QBB Việt Nam 2023. Cầu thủ người Hà Nam sau khi nhận giải đã được hỏi liệu “có tiếc” vì không giành được QBV hay không. Anh khẳng định bản thân mừng với kết quả đạt được

“Khi được lọt vào TOP 3 thì tôi đã cảm thấy rất vui bởi vì tôi không nghĩ là bản thân mình có tên trong danh sách rút gọn. Tôi cảm thấy rất may mắn và trân trọng danh hiệu này. Đây là động lực để tôi tiếp tục phát triển bản thân hơn nữa.

Về thành tích cá nhân trong thời gian qua, tôi chưa thực sự đạt được phong độ cao nhất. Ở ĐT Việt Nam, tôi cũng chưa thể hiện được những phẩm chất tốt nhất của mình. Đó cũng là điều mà tôi phải nỗ lực trong thời gian sắp tới. Tôi chỉ có 1 suy nghĩ là muốn cống hiến cho tập thể đội bóng. Tôi luôn đặt tập thể lên hàng đầu, cá nhân tôi chỉ góp 1 phần nhỏ nào đó”, Tuấn Hải chia sẻ.

Nguyễn Hoàng Đức giành QBV 2023

Theo tin bóng đá VN ngày 20/2, tối qua đã diễn ra gala trao giải QBV Việt Nam 2023. Ở hạng mục nam, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức được xướng tên ở danh hiệu QBV. Phạm Tuấn Hải giành quả bóng bạc còn Đặng Văn Lâm giành quả bóng đồng.

Xem thêm: Bóng đá Anh 15/2: Tân binh cập bến Brentford

Xem thêm: Danh sách các ứng cử nộp đơn HLV trường ĐTVN

Tiền vệ sinh năm 1998 có màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Thể Công Viettel trong năm 2023. Trên bục nhận giải, Hoàng Đức khẳng định bản thân sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa sau giải thưởng năm nay.