Phongthuyphuongdong.vn chia sẻ thạch anh là một trong những loại đá bán quý phổ biến trong lòng Trái Đất, với nhiều biến thể như thạch anh hồng, thạch anh khói, thạch anh tím… trong số đó, có một loại đá thạch anh quý hiếm, với cấu tạo đặc biệt, và ý nghĩa phong thủy to lớn, đó là thạch anh tóc đen.

Thạch anh tóc đen là gì

Thạch anh tóc được gọi chung là Rutilated Quartz, là loại đá thạch anh chứa các bao thể đá trông như sợi tóc nên được gọi là thạch anh tóc. Các loại đá thạch anh tóc từng được tìm thấy là tóc xanh (lục), tóc nâu, tóc đỏ, tóc đen… dựa trên màu sắc của tóc đá. Những bao thể đá thạch anh tóc đen có thành phần chính là black tourmaline.

Nói thêm về cấu tạo đặc biệt của thạch anh tóc, nó được sinh ra từ quá trình vận động đá từ tầng magma lên tầng vỏ Trái Đất, trong quá trình đó thạch anh đâm xuyên qua các vật chất khác cuốn đi, kết hợp với áp suất và nhiệt độ cao để tạo nên tóc thạch anh. Quá trình này rất khó để tạo ra trong điều kiện nhân tạo, nên những viên đá thạch anh tóc rất khó để có thể làm giả, nếu có làm giả thì giá trị của nó còn lớn hơn rất nhiều so với giá thành khai thác và chế tác đá tự nhiên.

Ý nghĩa phong thủy của thạch anh tóc đen

Vòng tay thạch anh tóc đen

Tính thẩm mỹ của thạch anh tóc đen

Thạch anh tóc được đánh giá nhờ vào nước đá, số lượng tóc trong lòng viên đá, và trình tự sắp xếp tóc trong đá. Những viên đá thạch anh tóc có lượng tóc càng dày thì càng giá trị, cũng như nước đá càng trong, càng ít tạp chất khác thì càng quý.

Nhưng những viên đá thạch anh tóc đen quý hiếm nhất là những viên đá tóc đồng trục, đường tóc chạy vòng quanh một trục tưởng tượng ở trung tâm đá. Thạch anh tóc đen đồng trục không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao mà còn mang năng lượng phong thủy to lớn.

Ý nghĩa phong thủy của thạch anh tóc đen

Ý nghĩa phong thủy của thạch anh tóc đen

Vòng tay giúp cân bằng cảm xúc

Thạch anh tóc đen được coi là viên đá của tình cảm, giúp cân bằng cảm xúc, xóa bỏ trạng thái căng thẳng, trầm cảm kéo dài. Thạch anh tóc đen xuy đuổi hư khí, giúp người đeo tránh được điềm xui rủi, mang đến vận may, cơ hội.

Đây là viên đá cho người mệnh Thủy, mệnh Mộc.

Theo http://mixi.vn