Theo xem tướng, người sở hữu  một mái tóc phù hợp với ngũ quan của mình sẽ có một cuộc sống tốt đẹp, gặp nhiều may mắn tài lộc hơn bình thường.

Phong thủy tóc theo hình dạng khuôn mặt

1. Khuôn mặt hình trái xoan là khuôn mặt của hành hỏa mà mộc sinh hỏa

Nếu có một khuôn mặt hình trái xoan thì mọi kiểu tóc đều trở nên phù hợp với mặt của bạn. Tuy vậy kiểu tóc mái sẽ khiến bạn đáng yêu, xinh đẹp nhất.

2. Khuôn mặt hình trái tim là khuôn mặt của hành kim mà thổ sinh kim 

Đối với khuôn mặt hình trái tim, bạn nên chọn các kiểu tóc cắt cao ở phần trán và rộng xung quanh phần gò má và miệng. Các kiểu tóc nữ tính đều phù hợp với khuôn mặt trái tim.

3. Khuôn mặt hình tròn là khuôn mặt của hành thủy mà kim sinh thủy

Xem boi khuôn mặt cho biết, với khuôn mặt có dạng tròn, có thể tham khảo các kiểu tóc cắt cao phần trán, để khiến khuôn mặt của mình có cảm giác dài hơn bình thường. Ngoài ra những lớp tóc phân tầng ở 2 bên sẽ giúp cho khuôn mặt của mình thon gọn hơn, thu hẹp.

Kiểu tóc cắt ngắn ngang trán sẽ rất phù hợp với khuôn mặt tròn. Bạn nên tránh các kiểu tóc cắt quá ngắn, uốn lọn hay kiểu tóc tém vì những kiểu tóc này càng làm nổi bật khuôn mặt tròn của bạn.

4. Khuôn mặt hình vuông là khuôn mặt của hành thổ mà hỏa sinh thổ

Đối với khuôn mặt vuông, bạn nên chọn các kiểu tóc dài, uốn lọn với phần tóc mái chạm vào đường chân mày hoặc che khuất một phần khuôn mặt sẽ làm cân bằng diện mạo của bạn.

5. Khuôn mặt thon dài là khuôn mặt của hành mộc mà thủy sinh mộc

Để tạo ấn tượng với một khuôn mặt dáng thon dài, có thể cắt những kiểu đầu có tóc mái xéo sang một bên ở trên gò má. Kiểu đầu này sẽ gây ấn tượng, tạo độ rộng cho khuôn mặt của chủ nhân.

Bạn nên tránh các kiểu tóc dài, duỗi thẳng và kiểu tóc cắt ngang trán sẽ làm cho khuôn mặt trở nên thon dài hơn.

Lưu ý

Xem tử vi cho hay, không được để tóc mái che mất trán của mình vì trán được xem là bình minh của vận mệnh, đại diện cho đường quan lộ của bản thân, không được chắn mất.

Tuy nhiên, đối với những người trán dô hoặc xem ngày thấy sinh vào tháng 4 âm lịch (bản tính cứng cỏi) cũng nên để tóc mái để cuộc sống được thuận lợi hơn. Khi bạn cần tăng vẻ đẹp nhẹ nhàng hay muốn kiềm chế tính nóng nảy cũng nên để tóc mái.