Theo các chuyên gia xem tuong tay thông qua việc xem chỉ tay có thể giúp cho bạn đoán trí tuệ của mình và người khác chính xác.

Vị trí đường đường Trí Đạo cho thấy sức mạnh cá tính của mỗi người, dưới đây là một số đặc điểm nổi trội:

1. Xem chỉ tay đường Trí Đạo bắt đầu ở vị trí cao, gần gò Mộc Tinh
Đường Trí Đạo xuất phát từ phía gò Mộc Tinh (vị trí phía dưới của ngón tay trỏ) cho chúng tay thấy đây là người rất thông minh, năng động và trong con người luôn tràn đầy tham vọng. Xem chỉ tay thấy rằng những người này luôn giữ vững được ý chí và mục tiêu phấn đấu trong cả sự nghiệp cũng như ở trong cuộc sống.

xem-chi-tay-luan-duong-tri-tue
Xem chỉ tay đường trí đạo

2. Xem chỉ tay thấy đường Trí Đạo và Sinh Đạo gặp nhau
Phần lớn những người mang đặc điểm này thường rất đa nghi và thiếu đi tự tin. Tuy nhiên, có một chuyện lạ đó là những người này luôn quan tâm chu đáo tới những người thân trong gia đình họ.

3. Xem chỉ tay thấy đường Trí Đạo cách xa và không bị gặp vào đường Sinh Đạo
Theo các nhà phong thuy đường chỉ tay trên cho biết chủ nhân là những người có tính rất tự tin, họ thích cuộc sống tự lập cho bản thân. Không chỉ có thế đây còn là những người luôn độc lập trong cách suy nghĩ và hành động. Họ rất quyết đoán. Ngoài ra trong chuyện tình cảm theo xem bói tình yêu thấy rằng họ là những người rất chung thủy.

4. Xem chỉ tay thấy đường Trí Đạo cắt ngang với lòng bàn tay
Chủ nhân của đường chỉ tay này thích được là tiêu điểm chú ý của mọi người. Họ là những con người rất tham vọng về cả danh tiếng và vật chất, tự luôn cao tự đại, sống phách lối.

5. Xem chỉ tay thấy đường Trí Đạo đi sâu xuống dưới bàn tay
Đường Trí Đạo tạo thành một đường cong, đi sâu xuống dưới bàn tay cho thấy chủ nhân là những người rất nhạy cảm, có trực giác rất tốt. Họ thường là những người hay mơ mộng, rất thích hợp và dễ đạt được nhiều thành công nếu như đi theo con đường nghệ thuật.

6. Xem chỉ tay thấy đường Trí Đạo chia thành 3 nhánh ở phần cuối
Đây được xem là dấu hiệu của một người có trực giác rất tốt. Những người này luôn biết cách truyền đạt ý tưởng cũng như suy nghĩ của mình tới người khác. Do đó, họ thường rất thích hợp để trở thành nhà văn, nhà báo…

7. Xem chỉ tay thấy đường Trí đạo chia 2 nhánh ở phần cuối
Dấu hiệu từ đường chỉ tay này cho thấy chủ nhân là những người rất giỏi giao tiếp, đặc biệt là họ có khả năng thuyết trình trước đám đông rất tốt. Họ rất thích hợp với việc trở thành phát thanh viên, diễn viên hoặc ca sĩ…

8. Xem chỉ tay của đường Trí Đạo đôi
Hai bên đường Trí Đạo rất gần nhau cho thấy một người có trí tuệ vượt trội. Họ là những người có khả năng sẽ trở thành những học giả xuất sắc. Tuy nhiên, có thể nói đây là trường hợp rất ít gặp.
Một đường Trí đạo mà thẳng, bằng, là những người vững chắc, tự tin, có chủ định, không dễ dàng bị chi phối bởi sức tưởng tượng cũng như không quá thiên về lợi lộc vật chất.