Xem ngày tốt xấu trị bệnh, ngày có ngũ hành Kim Thủy trường sinh, tương ứng trong Đông y là chứng bệnh Phổi Thận âm hư, cần hết sức lưu ý.

Thứ Sáu ngày 25/11/2016 là ngày Tân Hợi, tháng Kỷ Hợi, năm Bính Thân. Ngày có Kim Thủy trường sinh, tương ứng trong Đông y là chứng bệnh Phổi Thận âm hư, cần hết sức lưu ý.

xem-ngay-tot

Trong Đông y, phổi thuộc hành Kim, thận thuộc hành Thủy. Khi Kim sinh Thủy tạo ra mối quan hệ giữa phổi âm và thận âm. Kim Thủy cùng tương sinh, thổi thận âm dịch bồi dưỡng lẫn nhau. Như vậy, nếu phổi âm hư thì cũng có thể tổn hại dẫn tới thận âm và ngược lại. Biểu hiện của chứng bệnh này là vùng hông, eo, đầu gối bủn rủn, đổ mồ hôi trộm vào ban đêm, ho khan, nam giới mộng tinh, nữ giới tắc kinh…
Những bài thuốc Đông y thường dùng để chữa trị chứng phổi thận âm hư bao gồm các vị như mạch môn, sa sâm, cam thảo, hoàng kỳ, ngũ vị tử, thục địa…

Ngoài ra, trong sách xem boi có ghi: cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng. Hạn chế các loại gia vị, nhất là muối. Đồng thời tránh xa bia, rượu. Như vậy hoạt động của thận sẽ không bị quá tải, triệu chứng bệnh dần thuyên giảm.

xem-ngay-tot1

Bên cạnh đó, cần hạn chế nạp vào cơ thể những đồ ăn có nhiều đường, như bánh ngọt, bánh nướng, kẹo và tránh những loại thực phẩm dầu mỡ vì chúng dễ dàng gây sức ép lên phổi. Nên thay đổi thói quen trong ăn uống thường ngày, đơn cử như khi ăn không nên uống nước. Vì điều đó làm tăng áp lực cơ hoành, không tốt cho phổi. Nhai kẹo cao su cũng là một thói quen nên bỏ vì nó có thể gây ra chứng đầy hơi, chướng bụng do nuốt quá nhiều không khí vào.

Xem ngày tốt xấu, hôm nay Nhân Thần tọa ở xương đùi. Tại đây kiêng kị việc châm chích, mổ xẻ kẻo càng khiến bệnh tình thêm nghiêm trọng. Ngồi một chỗ quá lâu khiến phần xương đùi ngày càng đau nhức. Nên vận động nhẹ nhàng, tránh tham gia những hoạt động thể chất mạnh.

Bên cạnh đó, khi ngủ nên nằm ngửa, thả lỏng cơ thể để giảm các áp lực vào phần đùi, dẫn tới hiện tượng tê mỏi xương và cơ đùi.

Xem ngày tốt xấu để trị bệnh hiệu quả sẽ được cập nhật hàng ngày trên phongthuyphuongdong. Mời quý độc giả cùng theo dõi!