ĐT Việt Nam cần bao nhiêu điểm để giành ngôi nhất bảng, hoặc chí ít là 1 trong 4 vị trí nhì bảng có thành tích tốt nhất để vượt qua vòng sơ loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á trước thềm lịch thi đấu bóng đá seagame 2019.

40 đội được chia thành 8 bảng, mỗi bảng 5 đội để thi đấu vòng tròn theo thể thức sân khách, sân nhà. 8 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất giành quyền vào vòng 3. Đáng chú ý, đây mới là lần thứ 2 thể thức thi đấu này được áp dụng, sau vòng loại World Cup 2018 (diễn ra từ năm 2015 đến 2017).

Vòng sơ loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á được tổ chức từ tháng 9/2019 đến tháng 6/2020. ĐT Việt Nam, với thứ hạng 15 châu Á được xếp ở nhóm hạt giống số 2 trước buổi lễ bốc thăm chia bảng (vào ngày 17/7) nên tránh được một loạt đội bóng mạnh như Iraq, Syria, Uzbekistan, Jordan, Oman.

Thời điểm diễn ra vòng loại World Cup 2018, bảng F – với sự có mặt của Việt Nam – chỉ có 4 đội, đá tổng cộng 6 trận do Indonesia bị FIFA cấm tham dự vào phút chót (chính phủ nước này can thiệp quá sâu vào hoạt động bóng đá).

Theo như dự đoán bóng đá ở bảng F, Thái Lan được 14 điểm/6 trận. Trường hợp Indonesia vẫn thi đấu và “Voi chiến” đánh bại đối thủ cả 2 lượt trận, số điểm tối đa của họ cũng chỉ là 20.

Việt Nam cần bao nhiêu điểm để đi tiếp
Việt Nam cần bao nhiêu điểm để đi tiếp

Sau khi vòng loại thứ 2 kết thúc, đội đầu bảng có thành tích tốt nhất là Hàn Quốc với 24 điểm (toàn thắng 8 trận), còn Iran và Saudi Arabia là đội đầu bảng có thành tích “tệ” nhất với 20 điểm (thắng 6, hòa 2).

Mặt khác, Việt Nam vẫn có thể đua tranh 1 trong 4 suất dành cho đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Ở vòng loại World Cup 2018, Iraq (cùng bảng F với Việt Nam) là đội nhì bảng có thành tích tốt nhất nhưng các đội nhì bảng còn lại bị trừ đi thành tích đối đầu với đội xếp thứ 5 cùng bảng.

Chia sẻ trên báo thể thao về mục tiêu này hoàn toàn nằm trong tầm tay thầy trò HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên người hâm mộ tin rằng sau những bước chuyển mình vượt bậc suốt 2 năm qua, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể mơ tới viễn cảnh đẹp hơn ở vòng loại thứ 2 thay vì trông chờ “vé vớt”!

"Độc giải lưu ý, các thông tin thể thao trên chúng tôi chia sẻ là hoàn toàn miễn phí. Chúc các bạn sẽ có những thông tin bóng đá hữu ích"