HLV Juergen Klopp hiểu Liverpool sẽ luôn phải thi đấu nhọc nhằn ở những trận diễn ra ngay sau đợt tập trung ĐTQG, kể cả khi đối thủ chỉ là Crystal Palace.

Tưởng chừng như Liverpool đã phải lần thứ 2 mùa này chịu mất điểm ở Ngoại hạng Anh, thì pha ghi bàn của Roberto Firmino chỉ 3 phút sau đó đã khẳng định 3 điểm vẹn toàn cho Lữ đoàn Đỏ, giúp họ giữ vững khoảng cách 8 điểm với đội nhì bảng Leicester.

Trên sân Selhurst Park, bầy đại bàng luôn là một chủ nhà không hiếu khách, và tối qua điều đó một lần nữa được họ chứng minh trước đội đầu bảng Liverpool. Các học trò của Klopp đã vươn lên dẫn trước trên bảng xếp hạng ngoại hạng anh nhờ bàn thắng của Sadio Mane, nhưng lợi thế ấy bị đạp đổ bởi Wilfried Zaha vào phút 82.

Sau trận đấu, Klopp khẳng định rằng Liverpool đã phải đương đầu với hai thách thức lớn: “Thứ nhất, Crystal Palace là đối thủ thực sự mạnh. Cực kỳ khó chơi. Thứ hai, trong 10 ngày qua các cầu thủ của tôi đã thích nghi với 7, 8 hay 9 chiến thuật khác nhau ở ĐTQG, và giờ thì họ phải thích nghi lại với chiến thuật của tôi”.

Vì sao Liverpool chật vật trước Crystal Palace?
Vì sao Liverpool chật vật trước Crystal Palace?

“Theo lich thi dau ngoai hang anh này thì khoảng cách giữa các hậu vệ biên và các tiền vệ, khu vực giữa sân, quá nhiều khoảng trống lớn. Lại thêm những tình huống cố định thực sự nguy hiểm họ tạo nên.”

“Bạn hỏi tôi có mong chờ một thế trận dễ dàng hơn không ư? Có chứ, nhưng chúng tôi phải chiến đấu cho điều đó. Chúng tôi khởi đầu tốt, rồi sau đó không tốt lắm, đội hình liên kết không đủ chặt”

“Mọi cá nhân đã phải chạy rất nhiều để tranh chấp, đó là lý do Crystal Palace có được đà hưng phấn kể từ phút thứ 20. Họ đã chơi quyết tâm, tôi hiểu cảm giác của Roy Hodgson hôm nay, vì họ xứng đáng có 1 điểm. Nhưng chúng tôi đã thắng, và chúng tôi cũng xứng đáng với điều đó”, Klopp vui vẻ chia sẻ trên báo thể thao.