Theo phong thuy nha o, thiết kế sân vườn mang phong cách Nhật Bản được ưa chuộng bởi cảm giác thư thái, yên bình giữa cuộc sống xô bồ..

phong-thuy-nha-o
Tư vấn thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật

Theo phong thủy, trong các biệt thự, nhà phố phong cách thiết kế theo các khu vườn Nhật Bản rất được nhiều người quan tâm.

1. Văn hóa người Nhật Bản thể hiện trong khu vườn

Với mỗi kiểu thiết kế thì mỗi khu vườn mang những hình dáng và ý nghĩa khác nhau. Nhưng nhìn chung đều phản ánh và mang đậm lối sống văn hóa và kiến trúc của người Nhật.

Có khá nhiều yếu tố khách quan ảnh hưởng khu vườn thiết kế theo lối Nhật Bản trong thời gian qua. Tuy nhiên màu xanh lá cây đơn sắc luôn được ưa chuộng và sử dụng như mảng màu chính. Có thể trồng nhiều loại hoa, cay canh phong phú về màu sắc nhưng chỉ để đan xen với những luống cây, làm bớt đi sự tẻ nhạt của khu vườn.

2. Sân vườn Nhật Bản được xây dựng theo những nguyên tắc cơ bản:

Không dễ dàng để tạo nên không gian sân vườn theo đúng phong cách Nhật Bản tại Việt Nam, để thiết kế những khu vườn này có thể tham khảo một số gợi ý về một số kiểu vườn phù hợp với điều kiện tự nhiên và địa hình nước ta:

Khu vườn đá: Chủ yếu sử dụng cát, không cần tới nước tượng trưng cho núi và sông ngòi. Cát sỏi cào vào một mô hình cụ thể mô phỏng dòng sông, trong khi đá đặt trên cát tượng trưng cho núi.

Khu vườn rêu: Rêu phát triển mạnh trong môi trường tự nhiên ẩm nhưng không cần nhiều mưa để phát triển. Khung cảnh tại đây mang lại cảm giác mềm mại, thanh bình giúp xua tan căng thẳng trong cuộc sống.

3. Yếu tố hàng đầu trong vườn Nhật là đơn giản và nhỏ nhắn

Vì mục đích chính là mang lại sự thoải mái, an lạc nên giản dị là yếu tố đầu tiên cần đặc biệt chú ý.

Người Nhật luôn tỉ mỉ và chỉn chu trong từng chi tiết nên để có thể thiết kế và trang trí khu vườn theo phong cách Nhật Bản cần khá nhiều thời gian và công sức.

Tư vấn thiết kế sân vườn biệt thự phong cách Mỹ

5 ý tưởng cho thiết kế sân vườn hiện đại

Thiết kế sân vườn tránh nóng mùa hè