Bóng đá châu Âu mang tính cạnh tranh cao nhất cho các câu lạc bộ. Trải rộng khắp lục địa và hầu hết được thống trị kq euro bởi sáu quốc gia – các câu lạc bộ trong nước chiến đấu vì vinh quang địa phương và châu Âu trong mỗi chiến dịch. Chỉ có một số ít câu lạc bộ vươn lên so với phần còn lại và thực sự trở thành những gã khổng lồ châu Âu thực sự.

Các câu lạc bộ vĩ đại nhất trên thế giới đã vô địch Champions League. Tuy nhiên, ít ai có thể đạt được kỳ tích hơn một lần. Dưới đây là mười câu lạc bộ bóng đá châu Âu thành công nhất mọi thời đại dựa trên các danh hiệu truc tiep bong da lớn đã giành được:

  • AC Milan – 48 danh hiệu

Một trong hai đội bóng Serie A lọt vào danh sách này là gã khổng lồ Milan AC Milan.

AC Milan đã giành được 48 danh hiệu sau kq euro. Họ chỉ đứng sau Real Madrid về số lần vô địch cúp C1 / Champions League. Họ đã bảy lần lên ngôi vô địch châu Âu. Chiến thắng đầu tiên của họ trong giải đấu này là vào năm 1963. Chiến thắng gần đây nhất của họ ở trận chung kết Champions League là vào năm 2007. Cho đến khi Real thành công vào năm 2017, Milan là câu lạc bộ cuối cùng bảo vệ thành công Cup châu Âu, giành danh hiệu truc tiep bong da liên tiếp vào năm 1989 và năm 1990.

AC Milan giành danh hiệu liên tiếp vào năm 1989 và năm 1990
AC Milan giành danh hiệu liên tiếp vào năm 1989 và năm 1990

Họ đã giành được 2 Cúp vô địch, 5 Siêu cúp UEFA, 3 Cúp Liên lục địa và 1 Cúp thế giới các câu lạc bộ. Ở mặt trận quốc nội, Milan đã giành được 18 chức vô địch Serie A, 5 Cúp Ý và 7 Siêu cúp Ý –với Supercoppa gần đây nhất của họ diễn ra vào mùa giải 2016/17.

  • Manchester United – 66 danh hiệu

Những gã khổng lồ của Premier League đã xác định lại thành công kq euro trong những thập kỷ gần đây là nhờ huấn luyện viên cũ của họ, Sir Alex Ferguson. Manchester United đã giành được 66 danh hiệu – Quỷ đỏ là câu lạc bộ thành công nhất ở Anh, với 20 danh hiệu hàng đầu, trong đó có 13 danh hiệu trong kỷ nguyên Premier League. United đã giành được 12 Cúp FA, 5 Cúp Liên đoàn và kỷ lục 21 Siêu Cúp Anh.

Họ đã giành chức vô địch Europa League năm 2017 để thêm vào ba Cúp C1 / Champions League, Cúp vô địch và Siêu cúp UEFA. United là câu lạc bộ Anh duy nhất giành được cú ăn ba Champions League, danh hiệu quốc nội và cúp quốc nội chính. Quỷ đỏ là câu lạc bộ Anh duy nhất giành được bất kỳ danh hiệu truc tiep bong da toàn cầu nào. Năm 1999, họ giành được Cúp Liên lục địa và năm 2008 là Cúp thế giới các câu lạc bộ.

  • Liverpool – 65 danh hiệu

Đội bóng Anh duy nhất khác lọt vào danh sách kq euro này sau Manchester United là đối thủ truyền kiếp của họ. Liverpool. Quỷ đỏ đã giành được 65 danh hiệu. Họ là câu lạc bộ Anh thành công nhất trong 6 Cúp C1 châu Âu.

Quỷ đỏ đã giành được 65 danh hiệu
Quỷ đỏ đã giành được 65 danh hiệu

Quỷ đỏ cũng đã giành được ba UEFA Cup và bốn UEFA Super Cup. Ở mặt trận quốc nội, Liverpool đã giành được 18 danh hiệu hàng đầu nước Anh, 7 cúp FA, 9 cúp Liên đoàn và 15 tấm khiên từ thiện / cộng đồng. Quỷ đỏ đã giành chức vô địch Premier League mùa giải 2019/20 sau 30 năm chờ đợi. Họ cũng đã giành được kq euro FIFA Club World Cup vào năm 2019.

  • FC Porto – 79 danh hiệu

Porto là một trong những đội thuộc “Big Three” ở Bồ Đào Nha, cùng với các đối thủ có trụ sở tại Lisbon là Benfica và Sporting CP. Họ là đội được trang trí nhiều thứ hai ở Bồ Đào Nha, với tổng cộng 79 chiếc cúp chính thức.

72 đã đạt được trong các giải đấu kq euro trong nước và bao gồm 29 chức vô địch (5 trong số đó đã giành được liên tiếp trong giai đoạn 1994–95 và 1998–99, một kỷ lục bóng đá Bồ Đào Nha), 17 giải Taça de Portugal (bảy trong số đó có một cú đúp), 4 Campeonato de Bồ Đào Nha, và kỷ lục 22 Supertaça Candido de Oliveira.

Chiến thắng UEFA Champions League gần đây nhất của họ là vào mùa giải 2003/04, nơi họ đánh bại Monaco với tỷ số 3-0 trong trận chung kết.

  • Juventus – 70 danh hiệu

Câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất trong lịch sử kq euro của môn thể thao này là Juventus của Turin.

Câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất trong lịch sử Euro là Juventus
Câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất trong lịch sử Euro là Juventus

Juventus đã giành được 70 danh hiệu – 36 chức vô địch Serie A. Họ cũng đã giành được 14 Cúp Ý và 9 Siêu cúp Ý. Ở châu Âu, Bà đầm già đã có đầy đủ các danh hiệu: giành 2 Cúp châu Âu, 3 Cúp UEFA, 1 Cúp vô địch và 2 Siêu cúp UEFA.

Họ cũng đã hai lần lên ngôi vô địch thế giới truc tiep bong da, vô địch Cúp Liên lục địa vào các năm 1985 và 1996.

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi đã tiết lộ năm câu lạc bộ đầu tiên giành nhiều danh hiệu kq euro nhất tại Euro. Để cập nhật thêm phần 2 của bài viết cũng như những thông tin thú vị khác liên quan đến bóng đá thì đừng quên theo dõi chúng tôi ngay hôm nay.

"Độc giải lưu ý, các thông tin thể thao trên chúng tôi chia sẻ là hoàn toàn miễn phí. Chúc các bạn sẽ có những thông tin bóng đá hữu ích"