Theo các nhà phong thuy và tướng số khi xem tướng người thường chú ý tới xem lưỡi. Theo đó thì trước tiên lưỡi chính là một cơ quan vị giác nằm trong ngũ giác của con người ở trong khoang miệng, được dùng để nếm thức ăn và cũng là nơi phát ra âm thanh.
Khi quan sát xem tướng lưỡi, người ta có thể đoán biết được cụ thể thế giới tinh thần và tình hình sức khỏe, trí tuệ, tính cách của cá nhân con người đó.

xem-tuong-luoi
Xem tướng lưỡi

Khi xem tướng lưỡi, nếu như thấy lưỡi hẹp mà dài thì đây là tướng của người tàn tặc và dối trá, còn lưỡi to mà ngắn lại là tướng người gian truân và lận đận, Lưỡi lớn mà mỏng là tướng người hay làm chuyện hại người.
Khi quan sát xem tướng lưỡi, người ta có thể đoán biết được thế giới tinh thần và tình hình sức khỏe, trí tuệ, tính cách của cá nhân con người.

Nếu lưỡi hẹp mà dài là tướng người tàn tặc và dối trá. Những người này thường rất xảo quyệt. Họ là những người có tham vọng cao, tính tình ích kỷ sống không có tình nghĩa, không biết trước biết sau.

Xem tuong lưỡi với người lưỡi to mà ngắn là tướng người gian truân và có số lận đận. Theo một số sách xem ngay tot xau ghi rằng cuộc đời những người này thường gặp nhiều bệnh tật, cuộc sống khó khăn, cuộc đời gặp phải nhiều sóng gió.

Lưỡi có sắc hồng như son là tướng của người giàu sang sang, không bao giờ phải lo lắng về tiền tài, vật chất. Họ là những người bao dung, rộng lượng, biết thông cảm cho hoàn cảnh của người khác.

Lưỡi ngắn, hẹp thì cuộc đời của những người này thường gặp phải nhiều sóng gió. Ngược lại lưỡi dài là người có tướng làm lãnh đạo, họ có tài thu phục lòng người.

Theo một số thầy xem tử vi hay xem phong thuy mà khi xem tướng lưỡi thấy lưỡi cứng thì cuộc đời sẽ gặp nhiều may mắn, có nhiều phúc lộc, có địa vị trong xã hội. Đầu lưỡi dài nhưng đầu mũi thấp và vươn thẳng là tướng vinh hiển, có số làm quan to. Và họ thường không phải lo nghĩ về chuyện tiền nong, công danh, sự nghiệp vì thường có quý nhân phù trợ.

Đầu lưỡi mà nhỏ nhưng miệng lại lớn là người hay nói nhiều, nói lan man, không gây được thiện cảm với những người xung quanh. Đầu lưỡi nhỏ mà dài là người sống tự lập, cuộc đời suôn sẻ, dễ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Ngược lại, người có đầu lưỡi lớn nhưng mỏng thì cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần, khó thành công trong sự nghiệp.