Bạn đang muốn tìm hiểu về Tiền vệ là gì để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về vị trí tiền vệ trong bóng đá được chia sẻ dưới đây nhé. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Tiền vệ là gì - Vai trò của vị trí tiến vệ trong bóng đá

Tiền vệ là gì

Tiền vệ trong tiếng Anh có nghĩa là MidFielder (MF) là vị trí thi đấu ở giữa sân bóng. Đây là sự kết nối giữa các hậu vệ và các tiền đạo phía trên, giúp đội bóng vận hành tốt nhất.

Trong các tình huống tấn công, tiền vệ sẽ là nơi luân chuyển bóng từ hàng thủ, chuyền cho tiền đạo ghi bàn. Ngược lại, khi phòng ngự trước những đợt tấn công của đối phương, tiền vệ sẽ là tuyến phòng ngự đầu tiên giúp thu hồi bóng và giải tỏa sức ép lên khung thành đội chủ nhà.

Chính vị trí then chốt này mà tiền vệ có vai trò rất lớn. Nếu họ có một ngày thi đấu thành công, khả năng giành kqbd chiến thắng của đội là rất cao và ngược lại, nếu để mất khu trung tuyến, họ gần như mất tất cả.

Tuy nhiên, có một điểm không công bằng cho vị trí tiền vệ là họ thường chơi không nổi bật vì không ghi bàn hoặc cản phá trực tiếp cú sút của đối phương. Khán giả cũng không yêu tiền vệ bằng tiền đạo. Thi đấu ở vị trí này, bạn phải chấp nhận cảm giác trở thành người hùng thầm lặng và rất hiếm khi được công nhận.

Phân loại vị trí tiền vệ

Tiền vệ trung tâm

Tiền vệ trung tâm hay Tiền vệ trung tâm thi đấu ở vị trí tiền vệ công, đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau.

Những cầu thủ chơi ở vị trí trung vệ là những người có kỹ thuật giữ bóng tốt, nhãn quan chiến thuật và khả năng kiểm soát bóng ổn định. Họ có nhiệm vụ giữ nhịp trận đấu và tham gia vào bóng khi cần thiết.

Tiền vệ cánh

Tiền vệ cánh là những người chơi gần với đường biên, họ có xu hướng tham gia nhiều hơn vào các tình huống tấn công. Có 2 vị trí chạy cánh là tiền vệ cánh trái và tiền vệ cánh phải.

Các cầu thủ bên hành lang cánh thường có kỹ thuật tốt, khả năng rê dắt bóng điêu luyện và đặc biệt là tốc độ “xé gió” đối phương. Ngoài ra, cầu thủ chạy cánh cũng cần có khả năng tạt bóng và chuyền bóng dài.

Tùy thuộc vào chiến thuật của huấn luyện viên và thế trận ở trên sân, cầu thủ chạy cánh có thể sẽ phải đóng vai trò phòng ngự khi đối phương tấn công hoặc tiến công như một tiền đạo, hai vị trí có thể liên tục đổi cánh nếu cần. .

Xem thêm:

Tiền vệ phòng ngự

Cầu thủ này chơi ngay phía trên hàng thủ và đứng ở vị trí trung tâm. Các tiền vệ phòng ngự có vai trò cản phá các đợt tấn công của đối phương. Trực tiếp đoạt bóng hoặc hỗ trợ đồng đội tranh giành bóng ở giữa sân.

Tiền vệ phòng ngự sẽ có nhiệm vụ bọc lót và giảm áp lực cho các hậu vệ phía dưới. Ngoài ra, cầu thủ này cũng cần có khả năng đi bóng và phân phối bóng chính xác sang hai biên hoặc chuyền bóng cho các tiền vệ trung tâm để tổ chức tấn công.

Tiền vệ tấn công

Đây là vị trí tiền vệ chơi cao nhất, gần hàng thủ đối phương nhất. Nhiệm vụ chính của vị trí này là phát động tấn công và kiến ​​tạo để tiền đạo ghi bàn.

Trong một số trường hợp, cầu thủ này thậm chí có thể chơi như một tiền đạo thứ hai, gia tăng sức ép tấn công lên vòng cấm đối phương.

=> Theo dõi kết quả bóng đá Word cup mới nhất hôm nay được cập nhật nhanh nhất, sớm nhất, chính xác nhất tại ketquabongda.com

Tiền vệ con thoi box to box

Tiền vệ con thoi là những cầu thủ có thể chơi ở nhiều vị trí trên sân, họ được phép di chuyển tự do để thiết lập lối chơi, đặc biệt là khi tấn công.

Cũng vì di chuyển khắp mặt sân nên tiền vệ đa năng cần có một thể lực tốt và sức bền, khả năng phối hợp, nhãn quan chiến thuật tốt và kỹ năng rê dắt khéo léo.

"Độc giải lưu ý, các thông tin thể thao trên chúng tôi chia sẻ là hoàn toàn miễn phí. Chúc các bạn sẽ có những thông tin bóng đá hữu ích"