Theo phong thuy nha o, có rất nhiều cách tránh nóng cho ngôi nhà của bạn, có thể trồng cây dây leo làm giàn cho bóng mát, ốp tường rào bằng gỗ để tạo giàn và trồng cây cổ thụ cho bóng mát.

phong-thuy-nha-o
Thiết kế sân vườn tránh nóng mùa hè

 

 

Theo phong thủy, khuôn viên trong sân vườn có thể được tận dụng để tạo dựng không gian thư giãn ngay trong chính ngôi nhà của bạn.

1. Trồng cây dây leo làm giàn:
Những loại cây thân leo như tigon, Tóc Tiên, Mai Hoàng Yến, Sử Quân Tử… là những loại hoa leo tuyệt vời cho không gian sân vườn mùa hè. Giữa trưa hè nắng nóng, nếu bạn sở hữu một giàn hoa leo mát mẻ, ngồi uống trà, nghỉ mát giữa giàn hoa leo cực kỳ lãng mạn. Ngoài ra bạn có thể trang trí thêm cay canh để mang lại không gian vườn vừa mát mẻ vừa đẹp.

Nếu cầu kì thêm chút nữa, bạn có thể treo thêm những chiếc bóng đèn lên cây để có không gian thư giãn cực lung linh ngay chính không gian của mình.

2. Ốp tường rào bằng gỗ:
Nếu diện tích sân vườn nhà bạn quá hẹp và không có nhiều cây xanh. Theo tu vi 2015, bạn có thể ốp bức tường nhà hoặc tường rào xung quanh bằng gỗ dạng barrier để chắn ánh sáng và nhiệt độ nóng bức ngoài trời.
Hãy trồng thật nhiều loại hoa có màu sắc sặc sỡ để treo lên tường gỗ, hoặc trồng thêm cả những cây thân leo quấn quanh bức tường.
Sự nảy nở của những lá và bông hoa sẽ giúp bạn cảm thấy mình đang sở hữu một ngôi nhà đẹp mùa hè.

3. Trồng cây cổ thụ lấy bóng mát:
Thật may mắn nếu trong khuôn viên sân vườn có sẵn những cây cổ thụ lâu năm, tán rộng và mát mẻ. Chỉ cần dọn vệ sinh sạch sẽ, kê thêm một bộ bàn ghế là các bạn đã có sẵn một không gian thư giãn ngoài trời mát mẻ.
Còn rất nhiều cách trang trí ngôi nhà chống nóng mùa hè, điều cần làm là dành một chút thời gian cho chính ngôi nhà thân yêu của bạn.