Bộ trưởng truyền thông quốc gia Ả-rập đã làm rõ thông tin thái tử Mohammad bin Salman muốn thâu tóm Quỷ Đỏ nước Anh.

Theo nhật báo bóng đá số The Sun, Thái tử Mohammad bin Salman – Phó Thủ tướng thứ nhất kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ả Rập Saudi – đã đưa ra lời đề nghị trị giá 3,8 tỉ bảng Anh với gia đình Glazer, chủ sở hữu đội bóng lừng danh thành Manchester, đồng thời bày tỏ hy vọng thương vụ đình đám này sẽ được hoàn tất ngay trước khi mùa giải 2019-2020 khởi tranh.

Thái tử Ả Rập mua Man Utd với giá 3,8 tỉ bảng?

Gia đình Glazers tiếp quản Man United hồi năm 2005 với giá 790 triệu bảng và rót hàng núi tiền vào các vụ chuyển nhượng HLV cũng như cầu thủ, giúp “Quỷ đỏ” duy trì vị thế một trong những đội bóng giàu có nhất, giá trị nhất của bóng đá thế giới. Tuy nhiên, không phải kết quả bóng đá hôm nay của Man United cũng thành công như mong đợi dù các ông chủ của đội bóng này đã lần lượt đưa về những nhà cầm quân trình độ bậc thầy như Van Gaal hay Jose Mourinho.

Tuy nhiên, đến hôm nay, cơ quan nhà nước Saudi Arabia đã ra thông báo về tính xác thực của thông tin trên. Qua tin thể thao chính thức, bộ trưởng truyền thông Saudi, Turki Al-Shabanah phủ nhận việc thái tử nước này muốn mua CLB giàu truyền thống nhất nước Anh.

“Các thông tin cho rằng thái tử Mohammad bin Salman có ý định mua Man Utd hoàn toàn sai lệch.” Al-Shabanah công bố.

Quan chức này còn làm rõ việc United từng tổ chức 1 cuộc gặp gỡ với Qũy đầu tư quốc gia Saudi Arabia chỉ đơn thuần là “thảo luận cơ hội tài trợ. Và chưa có thỏa thuận nào được cụ thể hóa.”

"Độc giải lưu ý, các thông tin thể thao trên chúng tôi chia sẻ là hoàn toàn miễn phí. Chúc các bạn sẽ có những thông tin bóng đá hữu ích"