Theo phong thuy phòng ngủ thì mỗi gia đình nên tự đưa ra cho mình cách bố trí khác nhau nhưng phải phù hợp với phong thủy và cũng phải hợp với mệnh của gia chủ để các thành viên trong nhà có một giấc ngủ thật sâu sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vậy Mệnh Hỏa nên sắp xếp phòng ngủ thế nào là hợp lý?

Phong thủy và những tác dụng đem lại đối với con người

Việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, điều đó cũng không ngoại lệ với trường hợp người mệnh Hỏa lựa chọn màu sơn cho phòng ngủ vì màu sắc phòng ngủ tác động hàng ngày đến gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Mệnh Hỏa có màu tiêu biểu màu hồng.

phong-thuy-phong-ngu-menh-hoa
Mệnh Hỏa hợp với màu xanh

Phòng ngủ trong mỗi gia đình nên có những cách bài trí khác nhau hợp với phong thủy và mệnh của gia chủ để các thành viên trong nhà có một giấc ngủ sâu sau ngày làm việc mệt mỏi.
Khi chọn đồ phòng ngủ theo phong thuy cho người mệnh Hỏa, bạn cần chú ý lựa chọn những vật dụng không có góc cạnh sắc nhọn như một chiếc bàn nhỏ hình tròn thay những chiếc bàn hình vuông, hình chữ nhật… Cách lựa chọn này có tác dụng cải thiện nguồn năng lượng trong phòng.
Chủ nhà mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, tức là các hướng Đông, Nam, Đông Nam.

Bố trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa theo phong thủy:

Chủ nhà mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, tức là các hướng Đông, Nam, Đông Nam.

– Trong phong thuy nha o gia chủ là người mệnh Hỏa điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh trong ngũ hành . Mộc sinh Hỏa nên theo đó thì gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng các màu của tương sinh là các màu xanh và xanh lá.

– Gia chủ mệnh Hỏa sẽ tốt nếu dùng màu tương hợp. Hợp với mệnh Hỏa trong phong thủy chính là Hỏa. Màu tượng trưng cho hành Hỏa là màu đỏ và màu hồng hoặc là màu tím.
– Vì mộc sinh Hỏa nên hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh Mộc, tức là các hướng đông hoặc đông nam hoặc là các hướng thuộc mệnh mệnh Hỏa là hướng nam đó là sự kết hợp Hỏa với Hỏa.
– Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng tông màu xanh, xanh lá, hoặc là các màu của bản mệnh là đỏ và màu hồng, màu tím sẽ rất tốt cho gia chủ.
– Gia chủ mệnh Hỏa không nên dùng màu đen vì màu đen thuộc hành thủy. Bởi vì Thủy khắc Hỏa nên không tốt cho gia chủ.