Cristiano Ronaldo không được đề cử Quả bóng Vàng 2018 khiến báo giới Ý cho rằng anh đã bị trả thù bởi chủ tịch Real Madrid Florentino Perez.

Tờ Tuttosport là một tờ thể thao tại Turin nên không ngạc nhiên khi tờ này có quan điểm ủng hộ Ronaldo, người đang đá ở Juventus. Tuy nhiên tờ này cũng có một quan điểm khá rõ ràng và khách quan về 3 ứng viên được France Football đề cử.

Chưa biết phản ứng của Ronaldo với sự việc này ra sao, nhưng báo giới Italia thì đã có vẻ rất bất bình trước diễn biến này. Họ cho rằng đó không chỉ là một sự xúc phạm cho công sức của Ronaldo trong năm 2018, mà còn “là một cái nhổ toẹt vào uy tín của giải thưởng”, trích lời từ tờ Tuttosport.

Cristiano Ronaldo có vẻ sẽ không đoạt Quả bóng Vàng 2018 đó là kqbd truc tuyen sau thời gian tìm chủ nhân, khi có những thông tin từ các nhà báo Pháp cho hay một nhóm truyền thông của tạp chí France Football sẽ tới Madrid trong tuần này để chụp ảnh người thắng cuộc, và tờ nhật báo L’Equipe (chung chủ sở hữu với France Football) còn đăng tải một video công bố 3 ứng viên sẽ là Luka Modric, Raphael Varane và Kylian Mbappe.

Quan điểm của Tuttosport cho rằng Ronaldo đã đạt đủ các tiêu chí, từ danh hiệu tới con số cá nhân, để được đề cử và Antoine Griezmann cũng phần nào xứng đáng qua những chức vô địch anh đoạt được. Nhưng Varane thì không, tờ này viết: “Hàng thủ Madrid chưa bao giờ được coi là mạnh, và kẻ cầm trịch là Sergio Ramos”.

Ronaldo mất QBV 2018
Ronaldo mất đi Qủa Bóng Vàng 2018

 Tuttosport có phần nào thiên vị nhưng tờ Corriere dello Sport ở Milan cũng tỏ ra bất bình trước các đề cử của France Football. Tổng biên tập của tờ này, Ivan Zazzaroni, cho rằng nếu có một lý do nào đó khiến Ronaldo  lẫn Griezmann không được lựa chọn thì đó là bởi chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid đã nhúng tay vào quá trình bầu chọn.Theo lich bong da tới ngày 3/12 sẽ có thông báo chính thức. Tờ này còn kèm theo bài viết cho rằng nếu Ronaldo không đoạt bóng Vàng thì xem như France Football đã “làm ơn” cho Juventus. Bài viết có đoạn: “Với bản tính hiếu thắng và thấy mình không được thưởng xứng đáng với công trạng, Ronaldo sẽ càng xả giận lên đối tAhủ để đưa Juventus tới một mùa giải toàn thắng”.

“Varane là một hậu vệ giỏi nhưng khó có thể đặt lên top đầu trong danh sách những cầu thủ quan trọng nhất của đội hình vô địch Champions League hay World Cup. Ronaldo mà không đoạt giải thì đây hẳn là một sự sỉ nhục mà Florentino Perez muốn dành cho anh sau khi đã rời Real và nói những lời không hay về ông ta.

"Độc giải lưu ý, các thông tin thể thao trên chúng tôi chia sẻ là hoàn toàn miễn phí. Chúc các bạn sẽ có những thông tin bóng đá hữu ích"