Khi bài trí nội thất trong nhà, chúng ta thường suy xét tới phong thủy của các vật dụng lớn nhưng thường bỏ qua những vật nhỏ như chiếc đồng hồ. Phòng khách thể hiện cá tính và có tác động đến tài vận của chủ nhà, nhưng trong cuộc sống hằng ngày, đồng hồ là vật vô cùng thân thiết, nếu biết cách treo đồng hồ trong phòng khách đúng phong thủy thì sẽ mang đến vận may cho cả nhà.

1. Đồng hồ không được đánh là điều tốt lành trong phong thủy bởi vì chúng đại diện cho thời gian đã trôi qua. Đồng hồ càng lớn càng biểu hiện sự hiện diện to lớn của thời gian quá khứ.

Khi một chiếc đồng hồ có kích thước quá lớn thì có nghĩa ở đó sẽ có sư nhấn mạnh “quá khổ” về thời gian. Treo một chiếc đồng hồ như vậy có thể khiến bạn cảm thấy áp lực phải làm nhiều việc hơn trong ngày, cảm giác như bạn không thể quản lý được thời gian của mình hoặc thời gian cứ vuột khỏi tay bạn. Bạn thậm chí có thể cảm thấy rất mệt mỏi.

phong thuy dong ho phong khach
Treo một chiếc đồng hồ lớn khiến bạn cảm thấy áp lực trong công việc

2. Tuy nhiên đôi lúc một chiếc đồng hồ có thể xử lý một số nguồn năng lượng xấu của phong thủy. Kim loại sinh ra nước – đại diện cho sự giàu có, trù phú nên sử dụng một chiếc đồng hồ chuông hoặc quả lắc trong nhà là một giải pháp rất tốt để thúc đẩy một vài năng lượng tốt nhất trong phong thủy.

Phong thuy dong ho trong phong khc
Đồng hồ chuông và quả lắc đặt trong nhà có khả năng làm giảm năng lượng xấu, kích hoạt năng lượng tốt

3. Phòng khách thường được bố trí ghế sofa, gia chủ không nên treo đồng hồ ở ngay trên ghế sofa. Bởi vì, như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến người ngồi trên ghế, nhất là về sức khỏe.

dong ho tren ghe sofa phong khach
Treo đồng hồ ngay trên ghế sofa tuy đẹp nhưng lại không hợp phong thủy

4. Khi bước qua cửa ra vào, phòng khách thường là phòng chính. Vì thế, khi treo đồng hồ nên kiêng kỵ treo đối diện với cửa chính, kể cả những cửa khác trong ngôi nhà cũng không nên để đồng hồ đối diện.

dong ho trong phong tuy phong khach
Đồng hồ trong phòng khách và vấn đề phong thủy

Bởi vì, những chỗ này có sát khí truyền đến, còn đồng hồ lại có tác dụng đấu sát. Khi hai vật này gặp nhau, nhà cửa sẽ không yên ổn. Chúng ta nên đặt đồng hồ ở một bên cửa sẽ hợp phong thủy và tránh được điều không tốt.

5. Chiếc đồng hồ có thể làm cho không khí trong phòng lưu động, giúp cho cả phòng tràn trề sức sống.

Vì thế, tốt nhất là chủ nhà nên đặt đồng hồ hướng về phía ban công. Trường hợp trong phòng không có người ở, đồng hồ có thể kéo đi các luồng khí tĩnh và mang đến các luồng khí may mắn.

6. Đồng hồ có thể treo phương Thanh Long (bên trái), Chu Tước (phía trước), những nơi này được xem là phía may mắn.

Chủ nhà không nên treo đồng hồ ở phía Huyền Vũ (phía sau), Bạch Hổ (bên phải) bởi vì phía này thích tĩnh mà không thích động trong khi đồng hồ lại luôn chuyển động không ngừng.