Những người phụ nữ có trán rộng theo các nhà xem bói cho biết đó là những người phụ nữ có tướng khắc phu, nhưng không hẳn là họ có tướng quả phụ.

Tướng quả phụ theo như những gì người xa xưa cho rằng khi nhìn thấy ở những người phụ nữ có trán rộng, điều này thật không đúng, vì không có căn cứ nào chỉ cho thấy rằng nhận diện mỗi phần trán rộng là có thể quy kết đó là tướng quả phu. Nhưng nếu nói rằng những người phụ nữ có trán rộng thường là có tướng khắc phu thì điều đó còn có thể chấp nhận được.

Tướng học, đó là phần trán thì rộng là yếu tố đầu tiên, kèm với miệng cũng rộng là yếu tố thứ hai và cuối cùng yếu tố thứ ba chính là có đôi gò má cao. Xem tu vi thấy nếu kết hợp cả ba yếu tố này lại và hội tụ trên gương mặt một người phụ nữ thì người phụ nữ này trong nhân tướng học được gọi là người phụ nữ tam quyền, nói cách khác người phụ nữ này có ba đời chồng rồi mà vẫn không được trọn vẹn đến cuối, đây chính là người phụ nữ có tướng quả phụ.

tran rong

Bên cạnh đó, nếu người phụ nữ nào có phần trán rộng và lại vuông thì đây chính là người phụ nữ có lý tưởng cao và lý trí mạnh mẽ, và ngược lại những người phụ nữ kiểu này thì trông họ sẽ tương đối thiếu chất tình cảm phụ nữ, thiếu dịu dàng, nữ tính và dễ khắc với chồng họ. Khắc ở đây không có nghĩa là đối lập, trái ngược, mà khắc ở đây được hiểu như là vượt trội, hơn hẳn.

-> Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hàng ngày.

Nói một cách khác, kiểu những người phụ nữ này thường giỏi và vượt trội hơn hẳn so với chồng họ.

Trong nhân diện tướng học thì khi xem xét trán rộng ở phụ nữ, chưa hẳn đã quy kết là không tốt nếu kết hợp đánh giá thêm một số bộ phận khác hòa hợp chúng lại với nhau sẽ trở thành điểm tốt. Ví dụ như, nếu những người phụ nữ có trán rộng nhưng họ lại có phần mũi hay phần miệng đẹp kết hợp hài hòa chúng với nhau thì sẽ bổ sung những khiếm khuyết và trở nên tốt đẹp hơn.

Thứ nhất, nếu người phụ nữ có phần trán rộng nhựng họ cũng có phần mũi vừa tròn trịa vừa đầy đặn, và khi xem xét tướng mạo người này kết hợp hai yếu tố này lại với nhau tạo cảm giác nhìn hài hòa thì người phụ nữ đó là người có tính tình vừa dịu dàng lại nhu thuận.

Thứ hai, nếu người phụ nữ nào có phần trán rộng và phần miệng cũng rộng nhưng độ rộng của miệng là vừa phải và ở mức trung bình thì theo nhân tướng học khi xem xét kết hợp các yếu tố đó hài hòa lại cùng với nhau thì có thể bổ khuyết cho các khiếm khuyết còn thiếu sót trên tổng thể gương mặt họ, những điều này sẽ giúp thay đổi được số mệnh và vấn thế của chính bản thân người phụ nữ và cả của chồng họ.

Một số trường hợp khác nữa là, nếu có những người phụ nữ sỡ hữu nhị quyền trong tam quyền ( như đã đề cập đến trong phần giải nghĩa tướng quả phụ), ví dụ như người phụ nữ đó trên gương mặt có vừa có yếu tố là phần trán rộng, kết hợp thêm yếu tố nữa là đôi gò má cao thì theo lý thuyết đây là người phụ nữ có xấu tướng, nhưng khi xem xét tổng thể trong nhân diện tướng học thì sẽ quan sát thêm các bộ phận khác giả dụ nếu những người phụ nữ này có phần mũi tròn trịa, hay đôi môi đầy đặn và kết hợp các yếu tố khác cùng với nhau tạo nên tổng diện hài hòa trên gương mặt thì chưa hẳn là đã xấu, có thể thấy rằng đây là những người phụ nữ có tình tình nhẹ nhàng, và giọng nói dịu dàng, tạo nên cảm giác dễ mến cho người khác.

Nói tóm lại, phương pháp nhìn người bằng nhân diện tướng học không thể nhìn qua loa, sơ sài hay chỉ dựa trên các lý thuyết đơn thuần mà có thể đưa ra các nhận định, hay phán đoán hồ đồ dẫn đến kết quả không tốt. Giả dụ như có một bộ phận nào đó rơi vào xấu tướng (hay còn gọi đó là hung tướng), mà khi xem xét hay đánh giá có thể kết hợp thêm những yếu tố hay bộ phận khác để bổ khuyết cho những khiếm khuyết thiếu sót không tốt đó thì vận khí hay số mệnh của người đó sẽ tốt hơn.